Cuối tuần trổ tài làm bỏng ngô cay ngọt lạ miệng ngon hơn ngoài hàng, trẻ con hay người lớn đều mê

Nếu gia đình bạn đã quá quen với vị bỏng ngô truyền thông và muốn đổi khẩu vị thì còn chần chờ gì mà không bắt tay vào làm ngay món ăn vặt này! Vị ngọt của đường hòa quyện với độ giòn tan của ngô và chút cay nhẹ của ớt chắc chắn sẽ kích thích vị giác của cả nhà.

Nguyên liệu làm bỏng ngô cay ngọt:

  • 2 muỗng canh dầu hạt cải
  • 3 muỗng canh hạt ngô
  • 1 thìa cà phê dầu tiêu Tứ Xuyên xanh (hoặc dầu ô liu, bơ tan chảy, dầu tùy chọn)
  • 1 muỗng canh đường nâu
  • ½ thìa cà phê muối
  • ½ thìa cà phê bột gừng
  • ½ thìa cà phê ớt bột

Cách chọn mua ngô tươi ngon:

  • Mua hạt ngô khô, không quá già hoặc quá non.
  • Có thể chọn hạt ngô vàng hoặc trắng đều được.

Cách làm bỏng ngô cay ngọt:

  • Cho 1 muỗng canh đường nâu, ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê bột gừng và ½ thìa cà phê ớt bột vào một bát nhỏ để làm gia vị và trộn đều. Sau đó đặt sang một bên.
  • Đổ dầu và 3 muỗng canh hạt ngô vào nồi chống dính và vặn lửa ở mức trung bình cao. Khi hạt bỏng ngô đầu tiên nổ, hãy thêm phần hạt ngô còn lại và đậy nắp ngay lập tức. Lắc nồi để dầu ngấm đều vào hạt ngô. Nấu cho đến khi hạt bỏng ngô nổ chậm lại, cứ sau 5 đến 10 giây thì tắt bếp. Đậy nắp nồi trong một phút.
  • Mở nắp nồi. Rưới một nửa lượng dầu hạt tiêu Tứ Xuyên và rắc bát gia vị đã chuẩn bị lên bỏng ngô và khuấy đều. Nếm thử bỏng ngô cay ngọt và thêm dầu hạt tiêu Tứ Xuyên nếu cần.
  • Chờ cho bỏng ngô nguội là bạn đã có ngay món bỏng ngô cay ngọt thơm ngon rồi.

Chúc bạn làm bỏng ngô cay ngọt thành công!

Ngọc Huyền – Theo omnivorescookbook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *