Mua xoài chọn quả hơi tròn hay dẹt thì ngon, 4 mẹo chọn xoài hạt lép, ít xơ, thơm ngọt không thuốc kích chín

Mùa xuân và mùa hè thường là thời điểm có nhiều xoài nhất với những quả thơm ngon, dày cùi, ít xơ và ngọt. Thế nhưng, không phải quả xoài nào cũng ngon như thế nếu không biết cách chọn lựa. Hôm nay, Emdep.vn hướng dẫn bạn cách chọn xoài 10 quả ngon cả 10 nhé:

Tác dụng của xoài đối với sức khỏe

1. Tốt cho tim mạch và ngăn ngừa ung thư

Xoài chứa lượng lớn chất xơ hòa tan như pectin, giúp giảm cholesterol trong máu và ngăn chặn bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Pectin cũng có thể giúp trung hòa galectin 3 – một protein gây ung thư và giảm nguy cơ mắc ung thư hệ tiêu hóa.

2. Kiểm soát đường huyết

Xoài chứa lượng lớn potassium và magie, hai khoáng chất quan trọng giúp kiểm soát huyết áp cao. Ngoài ra, nhiều chất canxi, phốt pho, vitamin E, vitamin K, thiamin, axit pantothenic trong xoài giúp bổ sung khoáng chất hàng ngày.

3. Hỗ trợ tiêu hóa

Ăn xoài giúp tránh khó tiêu hay thừa axit và kích thích sự tiêu hóa tự nhiên. Các enzyme tiêu hóa cũng được thúc đẩy để giúp cải thiện quá trình tiêu hóa.

4. Giúp tăng cân

Xoài chứa nhiều tinh bột, giúp tăng cân một cách dễ dàng. Tuy nhiên, điều này nên được cân nhắc đối với những người đang muốn giảm cân.

5. Chữa thiếu máu và hỗ trợ sức khỏe của mẹ bầu

Xoài cung cấp chất sắt, giúp tăng lượng tế bào máu trong cơ thể, đặc biệt hữu ích cho phụ nữ mang thai. Ngoài ra, xoài cũng giúp cải thiện vị giác của mẹ bầu và đóng vai trò trong việc chống lão hóa tự nhiên.

6. Chữa mụn và tăng cường sức khỏe não bộ

Xoài giúp làm giảm bít tắc lỗ chân lông, chữa mụn và tăng cường chức năng não bộ thông qua vitamin B6 và chất axit glutamic.

7. Ngăn chặn và điều trị tiểu đường

Lá và thịt xoài đều có tác dụng trong việc điều trị bệnh tiểu đường, giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

8. Tăng khả năng miễn dịch

Beta carotene trong xoài giúp cải thiện hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi vi khuẩn và độc tố.

Với những lợi ích này, xoài không chỉ là một loại trái cây ngon miệng mà còn là một phần quan trọng của chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng.

Mẹo chọn xoài ngon, không hóa chất

1. Nhìn hình dạng

Thay vì chọn những quả xoài to và tròn, bạn nên tìm những quả có thân dài hơn. Xoài dài thường có nhiều thịt hơn, với hạt nhỏ và mỏng hơn. Quả xoài có hình dáng ngắn và to thì thường có phần hạt dày và ít thịt hơn.

2. Nhìn màu sắc

Đối với những giống xoài có vỏ vàng, bạn có thể sử dụng mẹo này. Màu sắc của vỏ thường cho thấy độ chín của quả. Xoài có màu xanh nhiều hơn thường khá tươi, trong khi xoài có màu vàng xỉn có thể đã lão hóa hoặc sắp hỏng. Quả xoài chín ngon thường có vỏ màu vàng sáng và mịn.

3. Xem các vết đốm

Những vết đốm trên vỏ là điều bình thường cho quả xoài tươi chín. Nhưng nếu thấy có những mảng đen lớn, có thể quả đã bị hỏng và không nên mua.

4. Kiểm tra độ cứng của xoài

Xoài xanh thường rất cứng khi cầm. Xoài chín một cách vừa đủ sẽ mềm nhưng vẫn còn chắc. Nếu xoài quá mềm và dễ bị nát, có thể đã chín quá hoặc bị hỏng.

Chúc bạn trở thành người tiêu dùng thông thái!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *