Trứng gà là một trong những loại thực phẩm quen thuộc với nhiều gia đình. Trứng gà có nhiều dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe như các vitamin A, D, E, B1, B6, B12… và một số chất khoáng như magie, canxi, kẽm, sắt. Bên cạnh đó, trứng gà còn là nguồn protein dồi dào và chứa 1 số loại axit tốt cho hệ miễn dịch.
Không chỉ bổ dưỡng, trứng gà còn có thể chế biến được nhiều món ăn ngon theo nhiều cách khác nhau như luộc, hấp, chiên,…Trong đó, không thể không kể đến món trứng gà nướng, một món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.
Hôm nay, hãy cùng Emdep.vn vào bếp làm ngay món trứng gà nướng với công thức siêu đơn giản của mẹ đảm tên Thanh Huệ nhé!
Chị Thanh Huệ
Khi thưởng thức, món trứng gà nướng sẽ dậy mùi thơm phưng phức, béo béo bùi bùi, chấm thêm muối tiêu chanh rồi ăn kèm với ít rau răm sẽ khiến bạn khó cưỡng lại được.
Để món trứng gà nướng thêm ngon miệng, chuẩn vị, quan trọng nhất, bạn cần biết cách chọn trứng tươi ngon. Để chọn được trứng gà ngon, bạn nên chọn những quả màu sắc sáng, vỏ hơi nhám, không có đốm đen hay vết nứt. Khi cầm lên, phải cảm nhận được độ cứng của trứng. Bên cạnh đó, trứng gà tươi mới thường có lớp bụi phấn mỏng bao bọc lớp vỏ.
Cách làm trứng gà nướng
Nguyên liệu:
- Trứng gà
- Hạt nêm
- Nước mắm
- Mật ong
- Hạt tiêu
- Rau ăn kèm
Các bước làm:
– Đầu tiên bạn cần tạo lỗ nhỏ trên đầu trứng.
– Trứng rửa sạch để ráo khô, sau đó dùng vật có đầu nhọn đâm thủng 1 lỗ nhỏ trên đầu quả trứng.
– Sau đó bạn dùng tay bóc các mảnh vỡ quả trứng ra. Dùng đũa khuấy đều bên trong quả trứng rồi đổ trứng ra tô.
– Cho vào tô trứng 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh mật ong, sau đó đảo đều. (Đừng cho gia vị quá mặn vì lát còn chấm trứng với muối tiêu chanh).
– Bạn lọc hỗn hợp trứng qua rây lọc rồi đổ vào ca có đầu nhọn. Rót hỗn hợp trứng vào từng vỏ trứng. Khi đổ đừng đổ quá đầy vì làm thế khi nướng sẽ bị tràn.
– Cho trứng vào cốc hay ly giấy hay làm bánh cupcake rồi cho vào nồi chiên không dầu. Sau đó nướng trứng ở nhiệt độ 100 độ C trong vòng 60 phút là có thể thưởng thức được rồi. Muốn chắc chắn hơn thì bạn lấy tăm chọc thử, nếu tăm khô không dính trứng là chín rồi.
Thành phẩm:
Món trứng nướng khi hoàn thành sẽ có màu sắc bắt mắt, mùi hương thơm lừng, bên trong mềm xốp, béo mịn cực hấp dẫn, ăn kèm với muối tiêu chanh và rau răm sẽ càng ngon chuẩn vị hơn.
Chúc bạn thành công!
NT
Ảnh: NVCC