Quấn khăn giấy xung quanh bắp cải
Dùng dao cắt bỏ phần đầu bắp cải rồi quấn khăn giấy xung quanh để làm kín bắp cải lại và xịt nước lên. Cho bắp cải vào trong ngăn mát tủ lạnh. Cách làm này giúp bảo quản bắp cải khoảng 15-20 ngày. Khăn giấy có tính chất hút ẩm, hạn chế được việc bắp cải bị thối khi độ ẩm quá cao.
Dùng vỏ hành tây bảo quản cà rốt
Đặt vỏ hành tây bên dưới giỏ, sau đó xếp từng lớp cà rốt tươi lên trên. Với cách đơn giản, bạn có thể bảo quản cà rốt tươi trong ít nhất 3 tháng mà không bị hỏng.
Cho tỏi vào túi gói vải
Phơi tỏi trong vài ngày cho khô hoàn toán, sau đó cho vào túi nilon cùng với gói vải đựng 20gr muối, 20gr baking soda và 15gr lá trà. Ép hết không khí ra ngoài rồi buộc chặt, để nơi khô thoáng và tránh ánh nắng. Tỏi sẽ tươi ngon ít nhất 6 tháng.
Dùng băng dính bảo quản cà chua
Dán một miếng băng dính nhỏ vào cuống cà chua có thể giúp loại quả này tươi và ngon ngọt trong khoảng 10-15 ngày. Băng dính giúp ngăn chặn nhiễm khuẩn cho cà chua và giữ lại độ ẩm cần thiết, làm cho cà chua không bị nhăn nheo hoặc héo trong quá trình bảo quản.
Bọc cần tây qua một lớp giấy bạc
Muốn cần tây giòn và tươi, không bị nhão, sũng nước hay mất chất dinh dưỡng, bạn có thể áp dụng cách bảo quản này. Thay vì rửa sạch, cất trong ngăn mát tủ lạnh như thông thường, bạn hãy bọc cần tây qua một lớp giấy bạc, cuộn kín lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.
Ngọc Huyền – Theo timesofindia