Miếng giò heo dai, giòn sần sật, đậm đà ăn cùng cơm nóng đúng là ngon hết ý. Đây là một món ăn không thể thiếu trong thực đơn của mọi gia đình.
Nguyên liệu nấu giò heo kho:
- Móng giò heo
- Hành
- Gừng
- Tỏi
- Rau mùi
- Dầu ăn
- Hoa hồi
- Dàu hào
- Hắc xì dầu
- Xì dầu
- Bột gà
- Rượu nấu ăn
- Tiêu
- Đường
- Bột ngọt
- Nước
Cách chọn mua móng giò heo tươi ngon:
- Chọn miếng móng giò heo rắn chắc, thớ thịt đều, có màu hồng tươi, không có màu sắc khác lạ.
- Không chọn móng giò heo có mùi hôi, tanh, nhầy nhớt hoặc bầm đen.
Cách nấu giò heo kho:
- Rửa sạch móng giò, sau đó thái làm đôi và chặt thành từng miếng có độ dày khoảng 3cm và dài khoảng 4cm.
- Rửa sạch, thái lát hành, gừng và tỏi.
- Rửa sạch rau mùi và thái thành từng phần vừa ăn.
- Đổ nước vào nồi và đun sôi. Thêm móng giò heo vào, hớt bọt và chần hết tiết. Đậy nắp nồi và đun nhỏ lửa khoảng 10 phút thì vớt móng giò heo ra để ráo nước.
- Cho dầu ăn vào nồi. Khi nhiệt độ dầu đạt 70% thì cho hành tây, gừng, tỏi, hoa hồi vào xào trên lửa lớn cho đến khi có mùi thơm.
- Thêm chân giò chần, dầu hào, hắc xì dầu, xì dầu, bột gà, rượu nấu ăn, tiêu, đường và bột ngọt vào rồi xào trên lửa lớn.
- Đồng thời đổ 1,5 lít nước vào nồi, đun sôi ở lửa lớn. Tiếp đó, đậy nắp nồi, vặn lửa nhỏ đun liu riu trong 40 phút. Vặn lửa lớn để nước sốt cạn bớt. Khi nước sốt đặc lại thì tắt bếp.
- Bày giò heo kho ra đĩa rồi. Rắc chút rau mùi lên là có ngay món giò heo kho thơm ngon, đậm đà để cả nhà thưởng thức.
Chúc bạn nấu giò heo kho thành công!
Ngọc Huyền – Theo sohu