Quy trình chế biến đậu hũ sốt cà chua tạo ra một hòa quyện ngon lành giữa đậu hũ béo thơm và nước sốt cà chua chua ngọt, tạo nên một hương vị đậm đà. Món này được thưởng thức ngon nhất khi ăn nóng
Món đậu hũ sốt cà chua
Nguyên liệu của món đậu hũ sốt cà chua
• 3 miếng đậu hũ trắng
• 2 trái cà chua chín
• Hành tím, hành boaro
• 5g bột bắp
• ¼ quả thơm chín
• Dầu ăn, muối, hạt nêm chay, tiêu, đường
Cách làm món đậu hũ sốt cà chua:
1. Rửa sạch đậu hũ trắng và cắt thành miếng vừa ăn. Chiên đậu hũ với lửa nhỏ cho đến khi vàng đều, nhớ lật đậu hũ nhẹ nhàng để tránh bị nát.
2. Hành tím băm nhuyễn. Hành boaro rửa sạch và cắt khúc nhỏ. Thơm được thái nhỏ vừa ăn. Cà chua thái nhỏ hạt lựu.
3. Bột bắp đem hoà tan với một ít nước, khuấy đều
4. Phi hành tím trong một chút dầu ăn cho thơm. Tiếp tục cho cà chua vào xào để tạo nước sốt. Khi cà chua mềm, thêm nước bột bắp và khuấy đều cho nước sốt sánh quyện. Nêm gia vị theo khẩu vị.
5. Chờ nước sốt sôi, cho đậu hũ chiên và thơm vào, đậy nắp và để trong khoảng 5 phút.
6. Khi đậu hũ ngấm gia vị, mở nắp và nêm lại gia vị theo khẩu vị, sau đó thêm hành boaro và đảo đều.
7. Đặt đậu hũ lên đĩa, rưới nước sốt cà chua lên trên và rắc hành boaro tươi cùng tiêu xay rồi thưởng thức cùng cơm nóng. Đậu hũ sốt cà chua với sắc đỏ rực rỡ và hương vị đậm đà, không chỉ làm cho bữa ăn chay thêm phong phú mà còn hấp dẫn vị giác.
Món ăn đơn giản này không chỉ ngon miệng mà còn giàu dinh dưỡng, hoàn hảo cho bữa ăn chay gia đình. Hãy thêm món đậu hũ sốt cà chua vào danh sách món chay yêu thích của bạn!
Chúc bạn thực hiện thành công và có bữa ăn ngon miệng cùng gia đình!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm