4 bước làm gà xào chua ngọt hấp dẫn ăn cùng cơm hay bún đều ngon

Gà xào chua ngọt không chỉ là một món ăn ngon mà còn là một lựa chọn “đáng đồng tiền bát gạo”. Đây là một món ăn không chỉ đẹp mắt về màu sắc và hấp dẫn về hương vị mà còn giàu dưỡng chất có ích cho sức khỏe.

Món gà xào chua ngọt

Nguyên liệu của món gà xào chua ngọt

Thịt gà – 500gr

Ớt – 1 trái

Tỏi – 3 tép

Hành lá – 1 cây

Hành tím – 1 củ

Chanh – 1 trái

Hạt nêm – 1 muỗng cà phê

Tiêu – ½ muỗng cà phê

Tương ớt – 3 muỗng canh

Đường trắng – 2 muỗng canh

Giấm – 1,5 muỗng canh

Cách làm món gà xào chua ngọt

1. Chuẩn bị thịt gà:

Rửa sạch thịt gà với muối và nước lạnh, sau đó lọc xương và thái thành từng miếng vừa ăn.

2. Chuẩn bị các nguyên liệu:

Băm nhuyễn tỏi, hành tím, thái nhỏ hành lá và ớt. Ướp thịt gà với hạt nêm, tiêu, hành tím trong khoảng 30 phút.

3. Rán thịt gà:

Đun nóng dầu trong chảo, rán thịt gà đã ướp cho đến khi vàng đều, sau đó gắp ra đĩa để ráo dầu.

4. Chuẩn bị nước sốt:

Phi thơm tỏi, hành, ớt trong chút dầu. Sau đó thêm tương ớt, đường, giấm và hành lá. Khuấy đều bột năng với nước cho đến khi tạo thành một hỗn hợp nước sốt sánh đỏ.

Đảo thịt gà đã rán vào hỗn hợp nước sốt cho đến khi thấm đều. Cho món gà xào chua ngọt ra đĩa và thưởng thức món gà xào chua ngọt đơn giản này cùng gia đình.

Với các bước đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm, bạn đã có thể tạo ra một món ăn ngon lành và độc đáo để thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình. Đừng ngần ngại thử ngay và tận hưởng hương vị tuyệt vời của món gà xào chua ngọt!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *