Hãy cùng Emdep.vn thử làm món kem sữa chua trái cây này để thưởng thức trong những ngày hè oi bức nhé!
Món kem sữa chua trái cây
Nguyên liệu của món kem sữa chua trái cây
• 2 hộp sữa chua
• 600gr trái cây tùy chọn
• 200ml sữa tươi
• 250gr sữa đặc
• 150ml kem whipping
• 100gr dừa tươi bào sợi
• 400ml nước cốt dừa
• 50gr bột năng
• 50gr đậu phộng rang
• 1gr muối
Cách làm món kem sữa chua trái cây
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Chuẩn bị một nồi và kết hợp 400ml nước cốt dừa, 200ml sữa tươi, 150ml kem whipping, 200gr sữa đặc và 1gr muối. Khuấy đều hỗn hợp trên và đun nhẹ lửa trong khoảng 10 phút.
Tiếp theo, hòa 50gr bột năng trong 100ml nước lọc trong một chén, khuấy đều cho bột tan. Đối với trái cây, bạn có thể cắt chúng thành những miếng nhỏ hoặc sợi tùy theo sở thích của mình.
Bước 2: Nấu hỗn hợp nước cốt dừa
Sau khi hỗn hợp nước cốt dừa sôi, bạn thêm chén bột năng đã pha vào và khuấy đều. Vào lúc này, bạn có thể thêm đường nếu muốn kem thêm ngọt. Khuấy cho đến khi hỗn hợp sánh đặc và sệt lại, sau đó tắt bếp và để nguội.
Sau khi hỗn hợp nguội, bạn đổ 200ml sữa chua vào nồi và khuấy đều cho các thành phần hòa quyện. Bạn có thể chọn sữa chua tự nấu hoặc sữa chua từ hộp, có hoặc không có đường đều được.
Bước 3: Đổ khuôn
Tiếp theo, bạn chuẩn bị khuôn kem và lần lượt đổ hỗn hợp nước cốt dừa và sữa chua lên khuôn, xen kẽ với các lớp trái cây. Tiếp tục lần lượt lớp trái cây và hỗn hợp cho đến khi khuôn gần đầy.
Rắc đậu phộng rang và dừa tươi bào sợi lên trên cùng và đậy kín nắp. Cuối cùng, đặt khuôn vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 tiếng là có thể thưởng thức.
Bước 4: Thưởng thức
Kem sữa chua trái cây khi đông lại sẽ có màu sắc đẹp mắt với các lớp trái cây. Hãy thưởng thức món kem này và chúc bạn thành công!
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm