Dạ dày tính ấm, có tác dụng bổ trung châu tỳ vị, chữa bệnh rất tốt. Trong đó, món dạ dày hầm thuốc Bắc có thể hỗ trị chữa bệnh lao, mệt yếu, trệ tích trong dạ dày.
Nếu bạn đang có một cái dạ dày heo nhưng không biết nấu được món gì ngon và bổ sức khỏe. Hãy cùng Emdep.vn vào bếp ngay sau đây!
Món dạ dày hầm thuốc Bắc
Nguyên liệu của món dạ dày hầm thuốc Bắc:
Dạ dày
Thuốc Bắc
Hạt sen
Táo
Hành khô, hạt tiêu
Gia vị
Cách làm món dạ dày hầm thuốc Bắc:
Dạ dày đem rửa sạch với muối và chanh để loại bỏ mùi hôi. Trong quá trình rửa, hãy lộn trái dạ dày để rửa kỹ bên trong.
Tiếp theo, đun sôi nước và thêm gừng, hành khô, dạ dày vào luộc sơ. Sau khi dạ dày đã được luộc, vớt chúng ra và rửa lại một lần nữa để đảm bảo sạch sẽ.
Thái dạ dày thành những miếng vừa ăn và ướp chút gia vị.
Phi thơm hành, cho dạ dày vào đảo. Tiếp theo, thêm nước, gói thuốc Bắc và hạt tiêu vào. Để nồi hầm trong khoảng 35 đến 45 phút cho đến khi dạ dày chín mềm.
Cuối cùng, nêm gia vị cho vừa ăn và cho ra bát để thưởng thức. Với cách thực hiện này, bạn đã hoàn thành món dạ dày hầm thuốc Bắc ngon, mềm, phù hợp với mọi khẩu vị.
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm