Chỉ cần cắn một miếng bánh donut bí ngô giòn tan này chắc chắn bạn sẽ thích mê cho xem!
Nguyên liệu làm bánh donut bí ngô:
- 235gr bột mì
- 1,5 thìa cà phê baking powder
- 1 thìa cà phê muối
- 2 thìa cà phê quế xay
- ½ thìa cà phê hạt nhục đậu khấu
- ¼ thìa cà phê gừng xay
- 1/8 thìa cà phê bột đinh hương
- 150gr đường nâu
- 1 cốc đường cát
- ½ chén dầu hạt cải hoặc dầu thực vật
- 3 quả trứng
- 340gr bí ngô xay nhuyễn
- 1 thìa cà phê chiết xuất vani
Cách làm bánh donut bí ngô:
- Làm nóng lò trước ở 350 độ.
- Đổ bột mì, baking powder, muối, quế, nhục đậu khấu, gừng và đinh hương vào một cái bát. Khuấy đều và đặt sang một bên.
- Cho đường nâu, đường cát, dầu hạt cải, trứng, bí ngô xay nhuyễn và chiết xuất vani vào một bát khác và trộn đều.
- Đổ bát bí ngô vào bát bột mì rồi dùng thìa silicon trộn đều cho đến khi không còn vết bột (có thể hơi vón cục nhưng không sao).
- Xịt dầu ăn lên khay bánh donut. Sau đó, múc hoặc đổ bột khoảng 3/4 khuôn bánh.
- Nướng bánh donut bí ngô trong lò đã làm nóng trước khoảng 13 – 16 phút hoặc cho đến khi cắm tăm vào giữa và thấy sạch. Sau đó, để bánh donut nguội một chút.
- Cho 1/3 cốc đường và một thìa cà phê quế vào một hộp đựng. Đặt một chiếc bánh donut vào hộp đường. Lưu ý, nếu hỗn hợp đường không dính ở mặt trên của bánh rán thì hãy xịt nhẹ dung dịch chống dính lên bề mặt bánh.
- Đặt bánh donut bí ngô trên khay lưới để nguội hoàn toàn. Cho bánh vào hộp kín, bảo quản ở nhiệt độ phòng trong 2 ngày, trong tủ lạnh 5 ngày hoặc tủ đông 3 tháng.
Chúc bạn làm bánh donut bí ngô thành công!
Ngọc Huyền – Theo cookingclassy