Thịt vịt đem om dứa theo cách này chua ngọt thanh mát, ăn với cơm hay bún đều ngon xuất sắc

Bạn đã biết cách chế biến món ngon này chưa? Nếu chưa, hãy cùng Emdep.vn khám phá công thức đơn giản dưới đây!

Món vịt om dứa

Nguyên liệu của món vịt om dứa:

• 1 nửa con vịt đồng

• 1 trái dứa

• 1 trái dừa tươi

• 20gr hành lá

• 1 củ tỏi

• 1 củ hành tím

• 20gr gừng

• Bột canh, dầu màu điều, ớt bột, dầu ăn

Cách thực hiện món vịt om dứa

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Sau khi mua về, chà xát vịt với hỗn hợp gồm rượu trắng và gừng giã nhuyễn, sau đó rửa lại với 2-3 lần nước sạch để loại bỏ mùi hôi.

Gọt sạch vỏ dứa, cắt mắt và bổ dứa ra làm đôi, lọc bỏ phần lõi. Cắt một nửa quả dứa thành miếng vừa ăn và nửa còn lại ép lấy nước cốt. Rửa sạch hành lá, băm nhỏ. Bóc vỏ tỏi và hành tím, rồi băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp thịt vịt

Vịt sau khi rửa sạch, để ráo nước và chặt thành các miếng vừa ăn. Ướp vịt cùng với tỏi băm, hành tím băm, bột canh, dầu điều, và ớt bột. Trộn đều và để ướp khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Om thịt vịt với dứa

Đun nồi lên bếp, thêm một ít dầu ăn và đợi đến khi dầu nóng. Đổ thịt vịt vào xào cho săn lại. Đổ nước dừa tươi và nước ép dứa vào nồi sao cho lượng nước phủ mặt thịt. Nấu cho đến khi thịt vịt mềm nhừ, sau đó thêm nửa quả dứa đã cắt nhỏ vào nồi.

Nêm lại gia vị theo khẩu vị, thêm hành lá và tắt bếp. Múc vịt om dứa vào tô, trang trí thêm lát dứa tươi, rưới nước sốt, rắc hạt tiêu và thưởng thức khi còn nóng!

Với những bước đơn giản này, bạn sẽ có ngay một bữa cơm cuối tuần ngon miệng và đầy hấp dẫn để thưởng thức cùng gia đình!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh (Sưu tầm)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *