7 bí kíp làm gà chiên giòn rụm, thơm ngon như ngoài hàng ai cũng làm được

Hôm nay, Emdep.vn tiết lộ 7 mẹo nhỏ giúp món gà chiên giòn rụm, thơm ngon như ngoài hàng. 

Ngâm thịt gà trong nước muối

Ngâm thịt gà trong nước muối vài giờ trước khi chiên giúp thịt gà mềm hơn. Bạn cũng có thể thêm các loại thảo mộc, gia vị hoặc thậm chí sữa bơ vào nước muối để tăng thêm hương vị cho món gà chiên.

Ướp thịt gà với bơ sữa

Ướp thịt gà với bơ sữa trước khi chiên không chỉ tăng thêm hương vị cho món ăn mà còn làm mềm thịt. Tính axit có trong bơ sữa giúp phân hủy protein, thịt mềm và ngon ngọt hơn.

Nêm muối, thảo mộc hoặc gia vị

Nếu không có thời gian ngâm nước muối hoặc ướp thịt gà trong thời gian dài, bạn có thể nêm nhiều muối và bất kỳ loại thảo mộc hoặc gia vị nào vào thịt gà. Sau đó bảo quản thịt gà trong tủ lạnh vài giờ hoặc để qua đêm để hút bớt độ ẩm của thịt gà.

Kiểm soát nhiệt độ dầu khi chiên

Để có món gà chiên giòn rụm, điều quan trọng là duy trì nhiệt độ dầu ăn khi chiên trong khoảng từ 180°C đến 200°C. Chiên ở nhiệt độ thích hợp sẽ giúp thịt gà chín đều mà không bị khô.

Lăn thịt gà qua bột mì

Bạn chỉ cần lăn miếng thịt gà qua bột mì, sau đó nhúng vào sữa bơ hoặc nước trứng, rồi cuối cùng lại lăn vào hỗn hợp bột. Cách này sẽ tạo ra lớp vỏ giòn và thịt mềm ngon ngọt.

Chiên theo mẻ

Tránh đổ quá nhiều dầu ăn khi chiên. Chiên gà theo từng mẻ, để đủ khoảng trống giữa các miếng thịt sẽ giúp gà chín đều và ngăn nhiệt độ dầu ăn giảm quá nhiều.

Để gà rán trên khay lưới

Tốt nhất, bạn hãy nhớ để gà chiên trên khay lưới vài phút sau khi chiên. Phương pháp này sẽ làm thịt mềm, giòn rụm hơn.

Cách làm món gà chiên ngon ngọt và tốt cho sức khỏe

Để làm món gà chiên vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe, bạn cần chọn những miếng thịt gà nạc như ức hoặc đùi không da. Ướp thịt gà trong hỗn hợp bơ sữa với các loại thảo mộc và gia vị để làm mềm thịt và thấm đều hương vị.

Thay vì chiên, bạn có thể nướng thịt gà trong lò nướng hoặc cho vào nồi chiên không dầu. Lăn thịt gà qua hỗn hợp vụn bánh mì nguyên hạt hoặc bột ngô nghiền để tăng thêm chất xơ và độ giòn cho món ăn. Đảm bảo lò nướng hoặc nồi chiên không dầu được làm nóng trước ở nhiệt độ chính xác để thịt gà được nấu chín đều và giòn ngon. Bằng cách kết hợp các bước này, bạn có thể thưởng thức món gà chiên thơm ngọt lại tốt cho sức khỏe.

Ngọc Huyền – Theo timesofindia

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *