Mẹ đảm bật mí công thức làm kem chuối vàng ươm, mát lạnh, thơm ngon béo ngậy ngay tại nhà

Vào những ngày nắng nóng của mùa hè, còn gì tuyệt vời hơn là có một món kem thơm mát để nhâm nhi. Không cần phải ra tiệm mua, hôm nay Emdep.vn sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm kem chuối vừa ngon vừa đơn giản lại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm với công thức của chị Loan Võ (sinh năm 1989, TP.HCM) nhé!

Không chỉ có hương vị thơm ngon mà món kem chuối này còn có hình thức rất đẹp mắt. Khi thưởng thức, vị ngọt thơm béo của chuối, sữa, đậu phộng và nước cốt dừa hòa quyện cùng với sợi mít giòn dai lạ miệng khiến món ăn chiếm được cảm tình của nhiều người, từ người lớn đến trẻ con.

Chị Loan chia sẻ: ”Nắng nóng làm mình ngồi nhà lại thèm món gì đó vừa ngọt, béo và mát. Ôi tuổi thơ của mình gắn liền với món kem chuối này. Ngày bé được mẹ mua cho một miếng là mừng lắm. Nhưng ngày đó ăn là miếng chuối để trong bịch nilong rồi ép dẹp và có thêm dừa bào sợi với nước cốt dừa mà thôi. Sau này thì hiện đại hơn, món ăn biến tấu nhưng vẫn giữ được vị cơ bản của kem chuối”.

Để làm món kem chuối này, bạn nên chọn loại chuối xiêm (chuối sứ), chuối tiêu hoặc chuối tây sẽ có vị ngọt đậm và thơm hơn. Bạn cũng nên chọn những trái chuối vừa chín tới, vỏ màu vàng sẫm và trên vỏ có những đốm màu nâu, đen, khi bóp nhẹ cảm nhận được độ mềm của ruột quả.

Dừa nên chọn loại vừa cơm, ăn sẽ ngon ngọt hơn. Mít bạn nên chọn loại mít chín vừa.

Cách làm kem chuối

Nguyên liệu:

  • 8 trái chuối chín
  • 200gr đậu phộng rang
  • Cơm dừa nạo sợi
  • 6 múi mít Thái
  • 1 hộp sữa chua không đường
  • 1 hộp nhỏ sữa đặc
  • 110ml sữa tươi
  • 100ml nước cốt dừa
  • Một ít muối

Cách làm:

– Đầu tiên, bạn tiến hành lột vỏ những quả chuối, cắt chuối rồi thành lát mỏng

– Mít bạn cắt hạt lựu.

– Bạn cho sữa chua không đường, 1 hộp nhỏ sữa đặc, 110ml sữa tươi, 100ml nước cốt dừa, xíu muối vào nồi và trộn nhẹ tay cho đều.

– Cho hỗn hợp này lên bếp nấu, vừa nấu bạn vừa khuấy nhẹ tay liên tục để hỗn hợp không bám nồi đến khi thấy hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp và để cho nguội.

– Cuối cùng, bạn rải 1 lớp dừa nạo sợi, mít, đậu phộng vào khay rồi chan hỗn hợp nước sốt vừa nấu để nguội lên, tiếp đến trải đều chuối lên trên, rồi lớp tiếp theo cũng làm tương tự như thế. Làm lần lượt đến hết nguyên liệu rồi đóng nắp khay cất ngăn đá tủ lạnh, sau 6h lấy cắt nhỏ thưởng thức.

Thành phẩm:

Món kem chuối khi hoàn thành sẽ có hương vị ngọt và mát lạnh, mùi thơm đặc trưng của nước cốt dừa, chuối mềm dẻo kết hợp vị bùi bùi của đậu phộng, giòn sựt của mít khiến bạn muốn ăn mãi không ngừng.

Chúc bạn thành công!

 NT

Ảnh: NVCC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *