Canh trứng cải bó xôi là món canh được chế biến nhanh chóng và dễ dàng. Cải chín mềm ngon với nước canh thanh mát và trứng rán beo béo vô cùng bắt cơm.
Nguyên liệu làm canh trứng cải bó xôi: (cho 2 người ăn)
- 2 quả trứng
- 1 củ gừng đập dập
- 2 muỗng canh dầu thực vật
- Rau cải bó xôi đã rửa sạch
- 3 cốc nước sôi
Cách chọn mua rau cải bó xôi tươi ngon:
- Chọn những bó rau cải bó xôi chưa được cắt gốc, lá dày màu xanh mướt, còn tươi, không bị héo úa, thân và lá không bị gãy hay dập nát.
- Mua cải bó xôi có cuống ngắn sẽ ngon hơn cuống dài.
- Chọn rau cải bó xôi vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát, khi rau mới được thu hoạch. Tránh mua vào buổi trưa nắng nóng để tránh rau héo úa.
- Mua rau cải bó xôi từ những cửa hàng uy tín, đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.
Cách làm canh trứng cải bó xôi:
- Rót 2 muỗng canh dầu thực vật vào chảo rồi đập hai quả trứng vào. Chiên trứng cho đến khi hơi giòn một mặt, sau đó lật chiên mặt còn lại.
- Đổ 3 cốc nước sôi vào chảo. Món ăn sẽ chuyển sang màu kem ngay lập tức.
- Cho một củ gừng đập dập vào chảo. Nấu khoảng 2-3 phút trên lửa nhỏ.
- Thêm rau cải bó xôi vào và nấu trong khoảng 10 giây.
- Nêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn. Sau đó, tắt bếp rồi múc canh ra bát. Vậy là canh trứng cải bó xôi đã hoàn thành rồi, thưởng thức ngay thôi!
- Thật đơn giản đúng không nào. Chỉ cần vài bước là bạn đã có ngay một bát canh trứng cải bó xôi nóng hổi, thơm ngon.
Chúc bạn làm canh trứng cải bó xôi thành công!
Ngọc Huyền – Theo chinasichuanfood