Vào bếp học nấu canh đậu hũ non mềm mịn, thơm ngon, thanh đạm

Đậu hũ non mềm mịn, béo bùi kết hợp cùng hương vị chua nhẹ của kim chi tạo nên món canh thơm ngon khó cưỡng. Chỉ chưa đầy 30 phút bạn đã có ngay bát canh đậu hũ non nóng hổi, siêu ngon cho cả gia đình rồi!

Nguyên liệu nấu canh đậu hũ non: (cho 2 người ăn)

  • 1 túi (340gr) đậu hũ non
  • 1/3 chén kim chi thái lát mỏng
  • 85gr thịt lợn hoặc thịt bò
  • 1-3 thìa cà phê tương ớt Hàn Quốc
  • 2 thìa cà phê tỏi băm
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • 1 chén nước hoặc nước cá cơm
  • 2-3 muỗng canh nước kim chi
  • ½ thìa cà phê sốt mắm tép
  • Hạt tiêu đen
  • 1 hành lá thái nhỏ
  • 1 quả trứng

Cách làm canh đậu hũ non:

  • Thái thịt và kim chi thành những lát mỏng nhỏ. Cho kim chi, thịt, tương ớt Hàn Quốc, tỏi và dầu mè vào nồi nhỏ rồi bắc lên bếp, để lửa vừa.

  • Xào cho đến khi thịt gần chín khoảng 3 – 4 phút.

  • Đổ một chén nước hoặc nước cá cơm và nước kim chi vào nồi. Tiếp tục đun sôi trong 3 – 4 phút.

  • Cho đậu hũ non nguyên miếng hoặc thái thành khúc vào nồi. Khuấy ¼ thìa cà phê sốt mắm tép cho vừa ăn cùng một nhúm hạt tiêu đen. Nấu trong 4 -5 phút.

  • Sau đó, thêm hành lá thái nhỏ và đập một quả trứng vào nồi rồi tắt bếp.

  • Thưởng thức canh đậu hũ non. Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn kèm cùng mì hay cơm nóng.

Chúc bạn nấu canh đậu hũ non thành công!

Ngọc Huyền – Theo koreanbapsang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *