Hãy cùng khám phá 4 món ăn ngon từ dưa leo trong danh sách mà Emdep.vn chia sẻ dưới đây!
Nộm dưa leo tôm thịt
Nguyên liệu của món nộm dưa leo tôm thịt
• 2 trái dưa leo, lát mỏng dọc
• 1 củ cà rốt, thái sợi dài
• Tôm hoặc thịt ba chỉ, luộc hoặc hấp chín và thái mỏng
• 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
• 2 muỗng cà phê nước mắm
• 2 muỗng cà phê đường
• 1 muỗng cà phê muối
• ½ muỗng cà phê tỏi, ớt và gừng băm nhuyễn mỗi loại
• Rau thơm sợi nhuyễn
• Đậu phộng rang
Cách làm món nộm dưa leo tôm thịt
1. Ướp cà rốt và dưa leo với 1/2 muỗng cà phê muối trong khoảng 15 phút. Sau đó, vắt ráo nước.
2. Trộn nước mắm, đường và nước cốt chanh với tỏi, ớt và gừng băm nhuyễn.
3. Trộn dưa leo, cà rốt, thịt hoặc tôm với hỗn hợp nước chấm. Trước khi thưởng thức, thêm rau thơm và rắc đậu phộng lên trên.
Canh dưa leo sườn non
Nguyên liệu của món canh dưa leo sườn non
• 300gr sườn non
• 1 trái dưa leo (cắt bỏ ruột và thái lát chéo dày để giữ độ cứng khi nấu)
• 1 củ cà rốt (gọt vỏ, bổ đôi và cắt lát chéo)
• Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt
• Vài cọng ngò rí
Cách làm món canh dưa leo sườn non
1. Rửa sạch sườn và chần sơ qua với nước sôi, sau đó rửa lại bằng nước lọc một lần nữa để loại bỏ mùi hôi.
2. Đun sôi nước trong nồi và hầm sườn trong khoảng 15 phút, thêm cà rốt vào và tiếp tục hầm. Sau 15 phút tiếp theo, cho dưa leo vào và nêm gia vị theo khẩu vị. Hầm thêm khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp.
3. Khi dọn canh, trang trí một ít ngò lên trên mặt để tăng thêm vẻ đẹp cho món ăn.
Dưa leo chua ngọt
Nguyên liệu của món dưa leo chua ngọt
• 5-6 trái dưa leo
• 5 muỗng cà phê muối
• 2 muỗng cà phê đường
• 2 muỗng cà phê dấm
• Gia vị: tỏi, ớt, gừng (băm nhỏ)
Cách làm món dưa leo chua ngọt
1. Rửa sạch dưa leo với nước muối pha loãng để loại bỏ bất kỳ bụi bẩn nào.
2. Pha nước ngâm bằng cách hòa nước lọc hoặc nước đun sôi đã nguội với tỏi, ớt, gừng, đường và dấm.
3. Sắp dưa leo vào hũ thủy tinh và đổ nước ngâm vào, sau đó đậy kín hũ. Để dưa chín trong khoảng 2 ngày trước khi sử dụng
Salad dưa leo cà chua
Nguyên liệu của món salad dưa leo cà chua
• 400gr dưa leo
• 200gr cà chua bi
• 1 muỗng cà phê tỏi băm
• 3 muỗng canh giấm táo
• 2 muỗng canh dầu oliu
• 2 muỗng canh đường
• 1/3 muỗng canh muối
• 1/3 muỗng canh hạt tiêu
Cách làm món salad dưa leo cà chua
1. Sơ chế nguyên liệu:
Rửa sạch dưa leo và cà chua bi. Cắt dưa leo và cà chua thành lát mỏng, độ dày khoảng 0.5cm.
2. Pha sốt trộn:
Trong một tô, kết hợp đường, muối, hạt tiêu, tỏi băm, giấm táo và dầu oliu. Khuấy đều cho hỗn hợp tan chảy và hòa quyện.
3. Trộn salad:
Trong một tô lớn, kết hợp cà chua bi và dưa leo. Đổ nước sốt vào trên rau củ và trộn đều để chúng thấm đều gia vị.
Vậy là Emdep.vn đã giới thiệu đến bạn những món ăn hấp dẫn chỉ với nguyên liệu đơn giản là dưa leo. Dù đơn giản nhưng những món này vẫn đủ sức làm say lòng người.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm