Bánh mì dai mềm cùng xúc xích bùi béo ngậy chắc chắn sẽ khiến cả người lớn và trẻ em thích mê.
Nguyên liệu làm bánh mì xúc xích:
- 1gr muối
- 30gr bơ
- 110ml sữa
- 3gr men khô
- 40gr đường
- Nước trứng
- 235gr bột mì có hàm lượng gluten cao
- 2 chiếc xúc xích
Cách làm bánh mì xúc xích:
- Cho các nguyên liệu làm bánh mì trừ bơ vào máy trộn đứng và nhào cho đến khi hỗn hợp trở thành một lớp màng to. Nhớ cho chất lỏng vào trước rồi đến bột để chúng hòa quyện đều hơn.
- Cho bơ vào máy, trộn ở tốc độ thấp, sau đó chuyển sang tốc độ trung bình-cao và nhào cho đến khi kéo được một lớp màng mỏng.
- Chia bột thành 8 phần, vo thành từng viên, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và đặt vào tủ lạnh trong 10 phút.
- Lấy một phần bột ra, dùng cây cán bột cán thành hình lưỡi dài, cuộn từ trên xuống dưới rồi cán thành một dải dài khoảng 20 cm.
- Cắt hai miếng xúc xích, bọc bột xung quanh 2 miếng xúc xích theo hình số 8 và gắn chặt các đầu vào với nhau. Để bánh nở lên cho đến khi kích thước tăng gấp đôi.
- Phết một lớp nước trứng, rưới nước sốt salad và sốt cà chua lên lên bánh.
- Cho bánh vào lò nướng, làm nóng trước ở 180 độ rồi nướng trong 15-18 phút.
- Khi lấy bánh ra khỏi lò phết một lớp bơ lên trên để bánh trở nên hấp dẫn và thơm ngon hơn!
- Rắc chút hành khô lên và thưởng thức bánh mì xúc xích.
Chúc bạn làm bánh mì xúc xích thành công!
Ngọc Huyền – Theo sohu