20 mẹo vặt nhà bếp hữu ích mà ít chị em nội trợ biết đến

Nhà bếp là trung tâm của mỗi ngôi nhà, nơi mà chị em nội trợ dành phần lớn thời gian hàng ngày. Đây cũng là nơi mà mọi tâm tư, cảm xúc và tình yêu thương được thể hiện thông qua những món ăn thơm ngon.

Chị em thường phải đối mặt với nhiều thách thức khi làm việc trong nhà bếp. Để giúp chị em giải quyết những khó khăn này một cách dễ dàng, dưới đây là tổng hợp 20 mẹo vặt cần thiết nhất cho công việc nhà bếp mà Emdep.vn chia sẻ đến bạn!

1. Xử lý dầu mỡ dính:

Giấm trắng là giải pháp hiệu quả để loại bỏ vết dầu mỡ dính trên bề mặt nhà bếp. Pha loãng giấm với nước để làm sạch các vết dầu mỡ hoặc sử dụng chanh, dầu ăn, nước rửa chén.

2. Bóc tỏi nhanh gọn:

Đặt tỏi vào nước ấm trong vài giây trước khi bóc, việc bóc tỏi sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

3. Rán cá mà không bị bắn dầu:

Sử dụng giấy ăn để thấm sạch nước trên cá trước khi rán để tránh bắn dầu.

4. Nhổ lông vịt một cách sạch sẽ:

Sau khi cắt tiết, nhúng vịt vào nước lạnh trước khi nhổ lông để làm cho việc này dễ dàng hơn.

5. Hâm nóng đồ ăn bằng lò vi sóng:

Đặt chén nước nhỏ vào giữa đồ ăn để giữ độ ẩm và thơm ngon cho đồ ăn khi hâm nóng.

6. Hâm nóng khoai chiên giòn:

Sử dụng lò vi sóng hoặc nồi chiên không dầu và một tờ giấy để làm cho khoai chiên trở nên giòn rụm hơn.

7. Loại bỏ mùi hành, tỏi trên tay:

Chà tay với muối hoặc chanh để loại bỏ mùi hành, tỏi sau khi chế biến.

8. Rã đông thịt nhanh chóng:

Sử dụng giấm để rã đông thịt nhanh chóng mà không cần sử dụng lò vi sóng.

9. Làm sạch lò vi sóng:

Đặt bát nước chanh vào lò vi sóng và quay trong vài phút để làm sạch lò vi sóng một cách tự nhiên.

10. Rửa cốc bằng hỗn hợp chanh và nước rửa chén:

Loại bỏ các vết ố vàng trên cốc bằng cách rửa chúng với hỗn hợp này.

11. Dự trữ hoa quả tươi lâu hơn:

Bọc hoa quả trong giấy ướt trước khi bỏ vào tủ lạnh để giữ cho chúng tươi lâu hơn.

12. Rang cơm săn chắc:

Để cơm vào tủ lạnh qua đêm trước khi rang để làm cho hạt cơm trở nên săn chắc hơn.

13. Lạc rang muối giòn tan:

Thêm một chút rượu trắng vào khi rang muối để giữ cho muối giòn tan và không bị vón cục.

14. Giữ cơm lâu thiu:

Tránh vo gạo quá kỹ và sử dụng ít dầu ăn và giấm trắng khi nấu cơm để giữ cho cơm không bị thiu.

15. Tránh chuối khi bảo quản hoa quả:

Để chuối xa hoa quả khác để tránh làm cho các loại hoa quả khác chín quá nhanh.

16. Thấm hết nước ở cá trước khi rán:

Đảm bảo thấm hết nước ở cá hoặc thịt trước khi rán để có món ăn vàng ươm hơn.

17. Sử dụng chảo chống dính đúng cách:

Chỉ nên sử dụng chảo chống dính để chiên trứng, và tránh sử dụng sắt cọ nồi để bảo quản chảo.

18. Bảo quản muối khô:

Rải một ít gạo lên trên muối để hút ẩm và giữ cho muối không bị vón cục.

19. Rửa ngao:

Sử dụng ít dầu ăn khi rửa ngao để loại bỏ cát dễ dàng hơn.

20. Rang cơm săn chắc:

Để cơm vào tủ lạnh qua đêm trước khi rang để hạt cơm trở nên săn chắc và ngon hơn.

Những mẹo vặt này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong việc làm bếp, đồng thời tạo ra các món ăn ngon hấp dẫn mà không cần phải tốn nhiều công sức.

Chúc bạn trở thành người tiêu dùng thông thái!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *