Chân gà sốt Thái là một món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Chân gà giòn sần sật, thơm mùi sả và không có mùi hôi. Nước sốt Thái chua ngọt cay tê lưỡi làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Kết hợp với một vài chai bia lạnh, bạn sẽ có ngay một buổi nhậu vui vẻ cùng bạn bè hoặc đồng nghiệp.
Món chân gà sốt Thái chua cay
Nguyên liệu của món chân gà sốt Thái chua cay
• 1kg chân gà
• 2 củ tỏi
• 2 củ hành khô
• 6 củ sả
• 1 củ gừng to
• 20 quả quất
• 5 quả ớt tươi
• Ớt bột Hàn Quốc
• Gia vị: Nước mắm, đường trắng, hạt tiêu, hạt nêm, tương ớt
Cách thực hiện món chân gà sốt Thái chua cay
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Băm nhỏ hành tím và tỏi. Rửa sạch sả và thái mỏng. Đập dập 2 củ sả để luộc chân gà. Thái nhỏ ớt tươi. Lột vỏ và cắt xoài hoặc cóc non thành miếng vuông.
Rửa sạch quất, vắt nước cốt từ một phần và cắt khoanh từ phần còn lại.
Bước 2: Làm sạch chân gà
• Rửa sạch chân gà với muối và một ít dấm để loại bỏ mùi hôi. Sau đó, chia chân gà làm đôi hoặc rút xương nếu muốn.
Bước 3: Luộc chân gà
• Đun sôi nước trong nồi, thêm một ít muối nhỏ, 1 củ gừng và 2 củ sả đập dập. Khi nước sôi, cho chân gà vào luộc khoảng 10 phút. Sau đó, vớt chân gà và ngâm vào nước đá khoảng 10 phút để giữ độ giòn.
Bước 4: Làm nước sốt chua ngọt kiểu Thái
• Trộn ½ chén nước mắm, ½ chén đường, ⅓ chén ớt bột Hàn Quốc, ½ chén tương ớt, ớt tươi băm nhỏ, 1 thìa cà phê hạt tiêu và phần nước cốt quất đã vắt. Khuấy đều.
• Đun nóng một chút dầu ăn trong chảo, phi thơm hành tỏi băm và ½ củ sả băm. Sau đó, cho hỗn hợp nước sốt vào và khuấy đều cho tan đường. Tắt bếp để nguội.
Bước 5: Trộn chân gà
• Đặt chân gà, xoài/cóc, ½ củ sả băm vào bát lớn. Sau đó, cho phần nước sốt đã làm vào và trộn đều trong khoảng 10 phút. Thêm phần quất cắt khoanh vào và đảo đều. Sau đó, cất vào tủ lạnh và để khoảng 3-4 giờ để chân gà ngấm đều sốt.
Món chân gà sốt Thái chua cay là một món ăn vặt không quá khó để thực hiện và hy vọng rằng hướng dẫn trên sẽ giúp bạn thành công.
Đừng quên theo dõi các công thức nấu ăn ngon khác được chia sẻ trên Emdep.vn nhé!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm