Súp cà rốt là món ăn ngon phù hợp làm món ăn sáng, khai vị trong bữa tiệc hay ăn nhẹ.
Nguyên liệu làm súp cà rốt: (cho 6 người ăn)
- 2 muỗng canh dầu ô liu
- 907gr cà rốt gọt vỏ và thái nhỏ
- 1,5 chén hành tây thái nhỏ
- 3/4 chén cần tây thái nhỏ
- 1 muỗng canh gừng tươi gọt vỏ và thái nhỏ
- 2 thìa cà phê tỏi băm nhỏ
- 1 thìa cà phê ớt bột
- ½ thìa cà phê thì là xay
- 1/8 thìa cà phê hạt nhục đậu khấu
- 1/8 thìa cà phê ớt cayenne
- 6 – 7 chén nước luộc rau
- Muối
- Hạt tiêu đen
- ½ cốc nước cốt dừa
- 1 muỗng canh mật ong hoặc xi-rô cây phong
- 2 thìa cà phê nước cốt chanh
- Rau mùi băm nhỏ
Cách làm súp cà rốt:
Đổ dầu ô liu vào nồi to và đun nóng trên lửa vừa. Cho cà rốt, hành tây và cần tây vào nồi và xào trong 10 phút.
Thêm gừng, tỏi, ớt bột, thì là, nhục đậu khấu và ớt cayenne vào nồi và xào thêm 2 phút nữa.
- Rót 6 chén nước luộc rau vào nồi, nêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn rồi đun sôi.
- Đậy nắp nồi và giảm lửa xuống mức trung bình thấp.
- Đun nhỏ lửa cho đến khi cà rốt thật mềm, khoảng 20 phút rồi đảo đều.
- Tắt bếp. Bắc nồi ra khỏi bếp. Đổ hỗn hợp vào máy xay để xay nhuyễn. Nếu muốn súp cà rốt đặc hơn, bạn có thể thêm một cốc nước dùng và tiếp tục xay. Nếu cần, hãy hâm nóng súp cà rốt trước.
- Thêm nước cốt dừa, mật ong và nước cốt chanh vào bát súp cà rốt. Hoặc có thể cho nước cốt dừa vào từng phần súp trước khi ăn.
- Cho rau mùi vào để trang trí.
- Đổ súp cà rốt ra bát và ăn cùng bánh mì.
Chúc bạn làm súp cà rốt thành công!
Ngọc Huyền – Theo cookingclassy