Thịt cá tầm chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất quan trọng cho sức khỏe, đặc biệt là vitamin A, selen, vitamin B6, B12, phốt pho, omega 3, omega 6 và DHA, rất cần thiết cho sự phát triển trí não và cơ thể. Món lẩu cá tầm không chỉ là một cách tuyệt vời để thưởng thức hương vị đặc biệt của cá mà còn là một cách bổ sung dinh dưỡng hiệu quả.
Món lẩu cá tầm
Nguyên liệu của món lẩu cá tầm
• Cá tầm: 1 con (khoảng 1 kg)
• Thơm: 1 quả
• Cà chua: 4 quả
• Nấm kim châm: 1 ít
• Rau ăn kèm: Rau muống, hoa chuối, rau nhút, mồng tơi,…
• Hành lá: 2 nhánh
• Rau ngổ: 1 ít
• Riềng: 1/2 nhánh
• Sả: 2 nhánh
• Ớt sừng: 1 quả
• Hành tím: 1 củ
• Tỏi: 2 tép
• Bún tươi: 1 ít
• Gia vị lẩu Thái: 1 gói (80gr)
• Tương cà: 2 muỗng canh
• Nước tắc: 5 muỗng canh
• Giấm gạo: 1 ít
• Nước mắm: 1/2 muỗng canh
• Dầu ăn: 2 muỗng canh
• Gia vị thông dụng: dầu ăn, muối, đường, hạt nêm.
Cách thực hiện món lẩu cá tầm:
Bước 1: Sơ chế cá tầm
Sau khi mua cá tầm về, bạn hãy rửa sạch và loại bỏ nhớt bên ngoài. Tiếp theo, bạn cần mổ bụng cá và loại bỏ các phần nội tạng, nhớ lưu ý để không làm hỏng mật cá. Sau đó, thái thịt cá thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Rửa sạch cà chua, cắt múi cau. Rửa sạch rau và thái nhỏ. Hành tím, riềng, sả và tỏi băm nhuyễn.
Bước 3: Nấu lẩu
Đun nóng dầu trong nồi, thêm hành tím, tỏi, sả, riềng và phi thơm. Tiếp theo, thêm cà chua, thơm và nước, đun sôi. Sau khi nước sôi, thêm cá tầm và nấu cho thịt cá chín. Nêm gia vị vừa ăn. Khi ăn nhúng rau vào và thưởng thức.
Món lẩu cá tầm sẽ trở nên hấp dẫn hơn khi thưởng thức cùng với bún tươi hoặc mì tôm, nấm kim châm và một loạt rau củ tươi ngon. Hương vị đậm đà và bổ dưỡng của thực đơn này sẽ chinh phục mọi thực khách.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm