Bí ngô hấp thịt bò băm là món ăn dễ chế biến, thơm ngon, bổ dưỡng. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nấu món gì cho gia đình hãy tham khảo ngay công thức bí ngô hấp thịt bò băm thơm ngon ngay dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm bí ngô hấp thịt bò băm: (cho 3-4 người ăn)
- 500gr bí ngô
- ½ muỗng canh dầu ăn
- 150gr thịt bò băm hoặc xay
- 100ml nước dashi
- ½ thìa cà phê gừng xay
- 2 muỗng canh xì dầu
- 2 muỗng canh mirin
- 1 muỗng canh rượu sake
- ½ thìa cà phê đường
- ½ muỗng canh bột ngô với 1 muỗng canh nước
- Gừng thái sợi
Cách làm bí ngô hấp thịt bò băm:
- Dùng thìa để gỡ hạt ra khỏi bí ngô. Thái bí ngô thành từng miếng khoảng 3cm.
- Sau đó đặt bí ngô trên nước sôi. Đậy nắp và hấp trên lửa lớn trong 15-20 phút cho đến khi bí ngô chín.
- Đổ nước vào nồi hấp rồi đặt các miếng bí ngô lên khay hấp hoặc rây kim loại, sao cho mặt vỏ của bí ngô hướng xuống dưới mà không chồng lên nhau. Đậy nắp nồi và hấp trên lửa lớn trong khoảng 15-20 phút cho đến khi bí ngô chín.
- Gắp các miếng bí ngô vào một cái bát sạch.
- Đổ dầu ăn vào chảo và đun nóng trên lửa vừa. Sau đó, cho thịt bò băm vào chảo và chiên ở lửa nhỏ.
- Khi thịt bò băm đã chuyển màu từ đỏ sang nâu thì cho ½ muỗng canh dầu ăn, 150gr thịt bò băm hoặc xay, 100ml nước dashi, ½ thìa cà phê gừng xay, 2 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh mirin, 1 muỗng canh rượu sake và ½ thìa cà phê đường vào và trộn đều.
- Đun sôi và nấu trong 30 giây hoặc lâu hơn. Tiếp đó cho ½ muỗng canh bột ngô vào pha loãng với 1 muỗng canh nước.
- Nấu cho đến khi nước sốt giảm bớt và đặc lại.
- Rưới nước sốt thịt băm lên bí ngô rồi đặt gừng thái sợi lên trên và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Chúc bạn làm bí ngô hấp thịt bò băm thành công!
Ngọc Huyền – Theo Recipetin Japan