Bạn đã bao giờ tự hỏi cách nấu canh ngao mồng tơi để có hương vị ngọt thanh, nước dùng trong và rau xanh tươi mát chưa? Dưới đây là bí quyết để bạn thực hiện món canh này một cách dễ dàng và ngon miệng.
Món canh ngao mồng tơi
Nguyên liệu của món canh ngao mồng tơi:
600gr ngao
1 mớ rau mồng tơi
1 củ hành tím
Ớt để ngâm ngao
Gia vị: Mắm, muối, bột canh, bột nêm
Cách nấu canh ngao mồng tơi:
1. Sơ chế ngao:
Ngâm ngao trong nước vo gạo có thêm vài lát ớt cay trong khoảng 2-3 giờ để ngao sạch đất cát.
2. Sơ chế rau:
Chọn phần rau mồng tơi non, lá nhiều hơn cuống và cọng non. Rửa sạch rau và thái nhỏ.
3. Luộc ngao:
Đun sôi nước trong nồi và thả ngao vào. Không cần thêm gia vị nhưng có thể thêm vài lát gừng để cân bằng hơi lạnh của ngao. Khi ngao sôi, dùng đũa nhẹ để ngao há miệng và tách thịt ra khỏi vỏ. Không luộc quá lâu để tránh thịt ngao bị teo.
4. Nấu canh ngao mồng tơi:
Phi thơm hành tím, cho ngao vào xào thơm. Đổ nước ngao luộc vào nồi và thêm nước để tạo thành nước dùng.
Thêm rau mồng tơi vào và nêm gia vị theo khẩu vị. Đảo nhẹ để rau chìm vào nước. Khi canh sôi trở lại, tắt bếp và múc ra bát để thưởng thức cùng cơm trắng.
Món canh ngao mồng tơi sẽ làm bạn hài lòng với hương vị ngọt thanh của nước dùng, thịt ngao béo ngậy và rau mồng tơi tươi mát. Bạn có thể thưởng thức canh ấm hoặc nguội, kèm với cà pháo và thịt rang để hoàn thiện bữa ăn.
Với bí quyết này, bạn sẽ dễ dàng nấu được một bát canh ngao mồng tơi ngon mát cho gia đình. Chúc bạn thành công và thưởng thức bữa ăn ngon lành!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm