Tháng 3, nhiệt độ ấm lên, vạn vật sinh sôi nảy nở nên rất thích hợp cho các loại rau quả phát triển. Dưới đây là 3 món ăn không thể bỏ qua trong mùa xuân, ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng.
1. Hẹ – món trứng chiên hẹ
Nguyên liệu
Trứng
Hẹ
Gia vị nhà bếp thông dụng
Dầu ăn
Cách làm
– Hẹ rửa sạch, bỏ phần lá già, cắt nhỏ.
– Đập trứng vào bát, nêm nếm gia vị vừa ăn.
– Cho hẹ vào bát trứng, đánh đều.
– Đun nóng dầu trong chảo, cho trứng vào chiên chín thì vớt ra khỏi chảo và để sang một bên.
– Đun nóng dầu trong chảo, cho hẹ vào xào chín tới, thêm chút muối và nước cốt gà cho vừa ăn.
– Thêm trứng vào và xào đều là hoàn thành món ăn.
2. Dương xỉ nước – món dương xỉ nước xào tỏi
Nguyên liệu
Dương xỉ
Tỏi, gừng, tiêu
Cách làm
– Dương xỉ rửa sạch rồi cắt thành từng khúc, rửa sạch.
– Tỏi, tiêu rửa sạch, cắt nhỏ. Gừng bào sợi.
– Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi, gừng, ớt vào xào cho đến khi có mùi thơm.
– Cho nước dương xỉ vào xào cho đến khi các nguyên liệu chín, thêm chút muối và nước cốt gà cho vừa ăn.
3. Măng – món ba chỉ xào măng non
Nguyên liệu
Măng
Thịt ba chỉ
Tỏi
Ớt
Hành lá
Cách làm
– Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
– Hành, tỏi làm sạch, cắt nhỏ.
– Măng rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Đem măng đi luộc chín và rửa lại bằng nước lạnh.
– Đun nóng dầu trong chảo, cho thịt ba chỉ vào xào thơm rồi cho gừng, tỏi, ớt vào xào đến khi dậy mùi.
– Thêm măng vào chảo và xào đều tay.
– Thêm dầu hào, nước cốt gà và hành lá cắt nhỏ vừa ăn rồi xào đều tay là hoàn thành món ăn.
Chi (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm