Cách tẩm ướp món nầm lợn nướng sa tế sẽ giúp nầm mềm ngon và thấm vị đậm đà hơn. Nầm lợn một món ăn được mệnh danh là “mồi bén” của các anh chồng bởi nó mang hương vị đặc trưng, lạ miệng nhưng không kém phần dân dã.
Món nầm lợn nướng sa tế
Nguyên liệu của món nầm lợn nướng sa tế
2kg nầm lợn tươi
Cà tím, đậu bắp (số lượng tuỳ thích)
Sả tươi: 2 – 3 nhánh
Hành tím: 2 – 3 củ
Tỏi: 5 – 10 củ
Gia vị các loại: muối, đường, hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn
2 muỗng mật ong
1 muỗng ớt bột
1 hũ ớt sa tế nhỏ
1 muỗng cà phê dầu điều
Một ít rau thơm ăn kèm: tía tô, diếp cá, húng quế, xà lách…
Cách thực hiện món nầm lợn nướng sa tế
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
• Nầm lợn tươi mua về rửa sạch, bóp với muối loại bỏ hết mùi hôi. Rửa lại với nước sạch, sau đó cắt thành những miếng mỏng vừa ăn.
• Sả, hành, tỏi, ớt băm nhuyễn. Đậu bắp, cà tím rửa sạch, cắt thành từng khúc xéo dày khoảng 1cm.
• Làm nóng dầu điều và tạo một hỗn hợp tẩm ướp bằng cách cho các loại gia vị như: mật ong, ớt bột, hạt tiêu xay, hạt nêm, muối, đường, sa tế, dầu ăn và màu hạt điều. Phi thơm hành, tỏi băm và cho hỗn hợp nước sốt vào nấu sôi lên.
Bước 2: Tẩm ướp gia vị
• Ướp nầm lợn với nước sốt ướp. Sau đó, bạn quấn nó lại bằng màng bọc thực phẩm cho vào ngăn mát tủ lạnh, ướp trong khoảng 2 giờ để nầm lợn ngấm gia vị.
• Đặt nầm lợn lên than hoa nướng chín vàng đều 2 mặt và thỉnh thoảng phết thêm ít nước sốt ướp lên để thịt nầm không bị khô.
Bằng cách này, bạn sẽ tạo ra một món nầm lợn nướng sa tế độc đáo, thơm ngon và đầy hấp dẫn, làm say đắm vị giác của mọi thực khách.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm