Sự kết hợp giữa miếng khoai môn béo ngậy và hương vị đặc trưng của lá dứa đã tạo ra món chè độc đáo và hấp dẫn. Hãy cùng Emdep.vn khám phá bí quyết nấu chè khoai môn lá dứa qua bài viết này nhé.
Món chè khoai môn lá dứa
Nguyên liệu của món chè khoai môn lá dứa
Khoai môn: 500gr
Dừa nạo: 500gr
Lá dứa: 10 lá
Vani: 1 ống
Bột sắn dây: 100gr
Nước cốt dừa: 200ml
Cách thực hiện món chè khoai môn lá dứa
Bước 1: Sơ chế khoai môn
• Rửa sạch khoai môn, gọt vỏ, sau đó cắt thành miếng vừa ăn và ngâm trong nước muối pha loãng (lưu ý ngâm khoai trong nước muối khoảng 2 giờ đồng hồ, sau đó vớt ra rửa lại 2 – 3 lần cho khoai bớt nhớt và để ráo).
Bước 2: Nấu chè
• Cho khoai vào nồi hấp chín. Sau khi khoai mềm, ướp với đường khoảng 30 phút cho khoai thấm đều, sau đó đem đun với đường cho đến khi đường tan và khoai mềm lại.
Bước 3: Sơ chế lá dứa, cốt dừa
• Rửa sạch lá dứa, cắt khúc và xay nhuyễn để lấy nước. Dùng 400ml nước ấm pha với dừa nạo và lọc lấy nước.
Bước 4: Nấu chè
• Đun sôi hỗn hợp nước cốt dừa và nước lá dứa, sau đó cho khoai môn đã đun chín vào nồi.
• Hòa tan bột sắn dây với nước, sau đó đổ vào nồi khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh lại.
Bước 5: Thành phẩm
• Khi chè nguội, cho vào bát và thêm một ít dừa nạo sợi lên trên hoặc ăn kèm với thạch và đá lạnh.
• Bạn có thể bảo quản chè trong hộp hoặc túi nilon trong tủ lạnh để dùng dần.
Chè khoai môn lá dứa sẽ là một lựa chọn thú vị cho bữa tráng miệng của gia đình bạn. Hãy thử làm và trải nghiệm hương vị đặc biệt này ngay nhé!
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm