‘Bỏ túi’ ngay công thức nấu món bò lúc lắc lạ miệng, không bị dai, ngon như nhà hàng

Cách làm bò lúc lắc cực kỳ đơn giản, không yêu cầu quá nhiều nguyên liệu cầu kỳ. Tuy nhiên, việc quan trọng là phải đảm bảo thịt bò sau khi chế biến phải mềm thơm, mọng nước. Hôm nay Emdep.vn sẽ chia sẻ đến bạn cách làm hoàn hảo món bò lúc lắc, cùng vào bếp ngay thôi!

Món bò lúc lắc

Nguyên liệu của món bò lúc lắc:

• 500gr thịt bò tươi, loại thăn ít gân, ít mỡ

• 3 quả ớt chuông xanh hoặc đỏ

• 2 củ khoai tây

• 1 củ hành tây

• 2 hoặc 3 nhánh hành lá

• 2 tép tỏi

• 2 muỗng cà phê nước tương

• Một ít tương ớt để ăn kèm

• 100ml dầu ăn

• Gia vị: đường, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay nhuyễn

Cách thực hiện món bò lúc lắc

Bước 1: Ướp thịt

• Rửa sạch thịt bò với muối hoặc gừng để khử mùi. Cắt thịt thành từng miếng vừa ăn.

• Ướp thịt với hạt nêm, đường, nước tương và để thấm trong khoảng 15-20 phút.

Bước 2: Sơ chế rau củ

• Bóc vỏ tỏi và băm nhuyễn. Rửa sạch hành lá và cắt nhỏ.

• Rửa sạch hành tây, ớt chuông rồi cắt thành thanh dài và ngâm trong nước muối pha loãng.

• Đun nóng dầu ăn trong chảo và chiên khoai tây cho đến khi vàng giòn. Vớt ra để thấm dầu thừa.

Bước 3: Xào thịt bò lúc lắc

• Phi thơm tỏi trong dầu ăn nóng. Thêm thịt bò và xào trong khoảng 3-4 phút cho thịt săn lại.

• Tiếp tục xào với hành tây, ớt chuông trong khoảng 3 phút. Nêm gia vị và sau đó tắt bếp.

Bước 4: Thành phẩm

Món bò lúc lắc hoàn chỉnh sẽ mang lại hương vị đậm đà với thịt mềm và mọng nước, cùng với sự hấp dẫn của ớt chuông và hành tây, cùng chút cay nồng từ tiêu.

Với hướng dẫn đơn giản này, bạn có thể thưởng thức món bò lúc lắc ngon tại nhà một cách dễ dàng và tiện lợi.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *