Thịt giàu dinh dưỡng gấp 22 lần thịt lợn đem đi xào tỏi được món thơm nức mũi, ngửi thôi đã thèm

Theo nghiên cứu, ốc móng tay là thực phẩm rất tốt, chứa lượng sắt dồi dào. Trong 100gr ốc móng tay có lượng sắt gấp 22,4 lần so với thịt lợn và 3,9 lần so với tiết lợn.

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau vào bếp với Emdep.vn để học cách làm một món ốc móng tay xào bơ tỏi hấp dẫn cho gia đình thưởng thức. Hãy cùng trổ tài và thực hiện ngay món ăn này nhé!

Món ốc móng tay xào bơ tỏi

Nguyên liệu của món ốc móng tay xào bơ tỏi:

400gr ốc móng tay

1 củ tỏi

3 quả ớt

1/2 củ gừng

3 muỗng canh bơ lạt

2 muỗng canh dầu hào

2 muỗng canh tương ớt

2 muỗng canh dầu ăn

Gia vị: muối, đường, hạt nêm

Cách thực hiện món ốc móng tay xào bơ tỏi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

• Ngâm ốc móng tay trong nước muối pha loãng có 2 quả ớt cắt khúc trong khoảng 1-2 tiếng để làm sạch và loại bỏ mùi tanh.

• Rửa ốc và cắt một đường thẳng ở thân ốc, lấy phần ruột ra và rửa lại nhiều lần.

•  Băm nhỏ tỏi và ớt, cắt lát gừng.

Bước 2: Luộc ốc móng tay

• Đun sôi nước với gừng cắt lát, sau đó cho ốc vào luộc sơ khoảng 3 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.

Bước 3: Xào ốc móng tay

• Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó thêm tỏi băm và ớt băm vào phi thơm. Khi tỏi đã vàng đều, thêm bơ lạt và đun chảy. Nêm gia vị với đường, hạt nêm, dầu hào, tương ớt và khuấy đều.

• Trút ốc vào chảo, xào ở lửa vừa khoảng 2 phút cho ốc ngấm gia vị.

Bước 4: Thành phẩm

Món ốc móng tay xào bơ tỏi ớt sau khi hoàn thành có hương thơm quyến rũ. Ốc dai và thơm, kết hợp với sốt bơ tỏi thơm phức, đậm đà, cay nồng. Món này thường được ăn kèm với cơm nóng, mì xào hoặc bánh mì và một ít muối tiêu chanh để tạo hương vị đặc biệt.

Với hướng dẫn đơn giản này, bạn có thể tận hưởng món ăn đặc biệt này tại nhà một cách dễ dàng và thú vị.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *