Mẹ đảm Hà Nội hướng dẫn làm món tai heo sốt Thái chua cay giòn sật đậm vị, nhìn thôi đã thèm

Các món ăn từ tai heo luôn được nhiều người yêu thích vì độ hấp dẫn thơm ngon mà cách chế biến lại cực kì đơn giản, điển hình như món tai heo sốt Thái. Hôm nay, hãy cùng Emdep.vn vào bếp để thực hiện món ăn này với công thức của chị Bùi Hoà (32 tuổi, sống tại Hà Nội).

Tai heo sốt Thái là một món ăn có hương vị thơm ngon và màu sắc vô cùng bắt mắt. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn sần sật của tai heo thấm đậm vị chua cay của sốt Thái ngon khó cưỡng.

Để món tai heo sốt Thái có hương vị thơm ngon chuẩn vị thì khâu lựa chọn nguyên liệu vô cùng quan trọng. Tai heo tươi ngon sẽ có màu sáng, hồng hào, không bị thâm đen, xỉn màu. Khi cầm trên tay bạn sẽ cảm nhận được độ cứng và chắc tay, nhấn vào có sự đàn hồi nhất định.

Cách làm tai heo sốt Thái 

Nguyên liệu:

  • Tai heo
  • Muối hạt to
  • Giấm
  • Gừng
  • Sả
  • Nước cốt me
  • Hành, tỏi, ớt
  • Đường
  • Ớt bột Hàn Quốc
  • Nước mắm
  • Cóc, xoài

Cách chế biến:

Sơ chế nguyên liệu

– Thực hiện rửa sạch tất cả các nguyên liệu rau củ bao gồm ớt, sả, tắc, gừng rồi để ráo nước.

– Sau khi các nguyên liệu đã ráo nước thì bạn dùng dao và thái lát mỏng.

– Hành, tỏi lột vỏ bằm nhỏ.

– Cóc, xoài bạn rửa sạch, gọt vỏ, thái thành từng khúc vừa ăn.

– Tai heo bạn đem rửa sạch với rượu và muối để khử sạch mùi hôi.

Luộc tai heo

– Để tai đẹp thì bạn cuộn tròn lại rồi dùng chỉ cột chặt.

– Cho một nồi nước lên bếp và chờ cho nước sôi. Khi nước đã sôi thì bạn cho tai heo vào luộc cùng sả, gừng, hành thái lát khoảng 30 – 40 phút.

– Đến khi tai heo chín thì vớt ra ngâm với nước đá cho giòn. Bạn nên ngâm tai heo trong nước đá khoảng 10-15 phút.

– Sau đó, vớt ra để ráo và cho vào hộp để ngăn mát tủ lạnh.

Làm nước sốt Thái

– Cho nước ấm vào và dằm chung với me chín để chắt ra phần nước cốt me.

– Hành + tỏi + ớt bạn đem phi thơm vàng lên.

– Cho 2 muỗng cốt me cùng 2 muỗng đường và 2 thìa ớt bột Hàn Quốc đun sền sệt thì cho thêm 1 muỗng nước mắm ngon vào. Nêm nếm theo khẩu vị riêng cho vừa.

Tiến hành trộn tai heo

– Chuẩn bị một tô (thau) lớn vừa đủ, cho tai heo đã thái mỏng, xoài, cóc, ớt, sả thái lát vào.

– Chan đều nước sốt vào hỗn hợp tai heo rồi trộn đều cho thấm gia vị. Tai heo sốt Thái sau khi đã trộn xong là có thể trình bày ra đĩa và dùng ngay.

Thành phẩm

Món tai heo sốt Thái chua chua cay cay với vị cay của ớt ăn kèm tai heo dai giòn sần sật sẽ khiến bạn ăn mãi không thôi.

Chúc bạn thành công!

NT

Ảnh: NVCC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *