Loại rau ‘đặc sản Tam Đảo’ giàu chất xơ, giúp giải độc cực tốt, đem xào tỏi được món xanh mướt giòn ngon

Ăn nhiều rau su su giúp ngăn ngừa đột quỵ, chống oxi hóa, làm chậm hoặc ngăn ngừa sự phát triển của bệnh ung thư. Vì vậy rau su su là thực phẩm được nhiều người yêu thích. Hôm nay Emdep.vn hướng dẫn bạn làm món rau su su xào tỏi cực thơm ngon, cùng tham khảo nhé:

Món ngọn rau su su xào tỏi

Nguyên liệu của món ngọn rau su su xào tỏi:

500gr ngọn su su

Tỏi

Dầu ăn, hạt nêm…

Cách làm món ngọn rau su su xào tỏi:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tước sạch vỏ và xơ của ngọn su su, sau đó bẻ thành từng đoạn vừa ăn. Ngâm trong nước muối, rửa sạch và để ráo nước.

Bóc vỏ và đập dập tỏi.

Bước 2: Chế biến ngọn su su

Chuẩn bị một nồi nước sôi để chần qua ngọn su su. Chần nhanh và ngâm ngọn su su trong nước lạnh. Sau khi nguội, vớt ra và để ráo. Quá trình này giúp giữ cho rau giòn và xanh màu.

Bước 3: Xào với tỏi

Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, cho ½ số tỏi vào phi thơm. Tiếp tục cho ngọn su su vào và đảo đều. Thêm bột canh và bột nêm vào, nêm nếm cho vừa ăn. Khi rau gần chín, thêm phần tỏi còn lại vào và đảo đều đến khi tỏi và su su chín tới.

Cho món rau su su xào tỏi ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình.

Với màu xanh mướt đẹp mắt và vị giòn ngọt, món này không chỉ đơn giản mà còn hấp dẫn.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *