Khi nhấm nháp miếng chả quế, hương thơm của thịt nướng bùng lên, hòa quyện với mùi thơm cay đặc trưng của quế tạo nên một trải nghiệm ẩm thực độc đáo và cuốn hút.
Món chả quế
Nguyên liệu của món chả quế:
Thịt lợn ba chỉ hoặc thịt mông: 400gr
Bột đao: 2 thìa cà phê
Bột nở: 1 thìa cà phê
Bột quế: 3 thìa cà phê
Nước mắm: 3 thìa cà phê
Dầu ăn
Cách làm chả quế
Bước 1: Chuẩn bị thịt
• Rửa sạch thịt lợn và loại bỏ phần bì, sau đó thái thịt thành từng miếng nhỏ. Đặt vào tủ lạnh khoảng 10-15 phút.
Bước 2: Xay nhuyễn thịt
• Mang thịt ra khỏi tủ lạnh và đưa vào máy xay để xay nhuyễn. Nếu lượng thịt nhiều, hãy chia làm 2-3 lần để xay đều.
• Cho thịt đã xay vào máy, thêm 2 thìa cà phê bột đao, 3 thìa cà phê nước mắm, bột nở (đã hòa tan với 2 thìa nước lọc) và 3 thìa cà phê bột quế. Xay đều. Sau khi thịt nhuyễn, thêm 3 thìa cà phê dầu ăn và tiếp tục xay đều thêm khoảng 5 phút.
Bước 3: Bọc và hấp thịt
• Đặt hỗn hợp thịt vào màng bọc thực phẩm và bọc kín. Đặt vào tủ lạnh khoảng 15-20 phút để chả quế trở nên dẻo và dai hơn.
• Lấy thịt ra khỏi tủ lạnh và hấp trong khoảng 20 phút. Tắt bếp và để chả nguội, sau đó bóc bỏ màng bọc thực phẩm.
Bước 4: Chiên chả quế
• Đun nóng dầu ăn trong chảo, chiên chả quế với lửa nhỏ cho đến khi chả chín vàng đều.
• Tắt bếp và chờ chả nguội trước khi thái thành từng miếng vừa ăn.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm