Cách nấu chè kho dẻo thơm, cho mâm cỗ cúng ngày Tết để rước tài lộc cho năm mới

Hãy cùng khám phá cách nấu chè kho đậu xanh đơn giản và tinh tế qua hướng dẫn từ Emdep.vn các bạn nhé.

Món chè kho

Nguyên liệu của món chè kho

250gr đậu xanh cà vỏ

2 muỗng canh nước cốt dừa

250gr đường

1/2 muỗng cà phê muối

Cách chọn mua đậu xanh ngon

Chọn đậu xanh có kích thước vừa, đều và không quá to.

Chọn đậu có màu vàng, căng bóng. Đậu chắc chắn và hơi cứng khi cầm.

Tránh chọn đậu có màu sắc lạ, hạt bị vỡ hoặc có mùi ẩm mốc, mối mọt.

Cách thực hiện món chè kho

Bước 1: Sơ chế và ngâm đậu xanh

• Rửa sạch đậu xanh với 3 lần nước, loại bỏ hạt hư và vỡ. Sau đó, ngâm đậu xanh trong nước trong 3-4 tiếng để đậu mềm.

Bước 2: Nấu đậu xanh

• Vớt đậu xanh ra sau khi đã ngâm mềm, vo lại với nước sạch.

• Cho đậu xanh vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt, thêm 1/2 muỗng cà phê muối vào nồi và đun sôi đậu, hạ lửa và hầm trong 40 phút.

• Thêm đường vào nồi, khuấy đều trong vòng 7 phút. Sau đó, cho nước cốt dừa vào, tiếp tục khuấy đều trong 7 phút.

• Tắt bếp, đậy nắp lại và để chè nguội 5 phút là món chè kho đã hoàn thành.

Bước 3: Thưởng thức

• Múc chè kho ra tô lớn và để nguội hoàn toàn. Sau đó, cắt chè thành các hình tùy ý.

• Cho nước cốt dừa lên mặt chè kho đậu xanh rồi thưởng thức. Chè kho đậu xanh với màu sắc bắt mắt, hương thơm quyến rũ và độ mềm bùi sẽ làm cho bữa tiệc gia đình thêm phần trọn vẹn và tinh tế.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *