Mẹo làm món dê tái chanh không dai, không bị hôi, ngon như siêu đầu bếp

Thịt dê không chỉ ngon miệng mà còn có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, ngăn ngừa ung thư, tăng cường hệ miễn dịch, giúp xương chắc khỏe và phòng tránh tình trạng thiếu máu. Hôm nay cùng Emdep.vn vào bếp làm món dê tái chanh đổi vị cho cả nhà nhé!

Món dê tái chanh

Nguyên liệu của món dê tái chanh:

500gr thịt dê

3 quả chanh tươi

2 củ gừng

5 củ sả

Một ít rau ngò gai, ngò ôm

Mè rang

1 trái ớt

Tương bần

Gia vị thường dùng: muối, hạt nêm, đường, bột ngọt…

Các bước thực hiện món dê tái chanh:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

• Cạo vỏ và rửa sạch gừng, đập dập một củ và cắt củ còn lại thành sợi.

• Rửa sạch và đập dập sả. Rửa sạch ngò gai, ngò ôm và cắt nhỏ.

• Vắt nước cốt chanh từ 3 quả. Ớt cắt nhỏ.

• Rửa sạch thịt dê và để ráo nước.

Bước 2: Luộc thịt dê

• Cho sả và gừng đã đập dập vào nước sôi, đem luộc thịt dê nhằm khử mùi hôi.

• Luộc sôi thịt dê trong khoảng 10 – 15 phút, sau đó tắt bếp, vớt thịt ra để ráo và cắt thành miếng mỏng.

Bước 3: Bóp thịt dê với nước cốt chanh

• Cho thịt dê vào một âu lớn, đổ nước cốt chanh vào và trộn đều.

• Thêm đường, hạt nêm, bột ngọt, muối, ngò gai, ngò ôm đã cắt nhỏ và gừng sợi vào thịt dê. Trộn đều và nêm lại cho vừa khẩu vị.

Bước 4: Pha nước chấm dê tái chanh

• Trộn đều gừng sợi, ớt cắt, đường, tương bần để tạo nước chấm.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

• Dọn thịt dê tái chanh ra đĩa, rắc vừng rang, ớt cắt, rau trang trí lên và thưởng thức kèm chuối xanh cắt mỏng, cuốn với bánh tráng và chấm tương bần đã pha trộn.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *