Công dụng của rau bắp cải đối với sức khỏe
Bắp cải là một loại rau cung cấp một lượng lớn chất xơ, vitamin và khoáng chất, chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C, E, K, folate, magie, mangan và một số carotenoid (lutein, zeaxanthin và beta-carotene).
Với khả năng bổ sung các chất dinh dưỡng thiết yếu, bắp cải mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, bao gồm giảm huyết áp, cải thiện quá trình tiêu hóa, giảm viêm nhiễm, duy trì sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư.
Món bắp cải xào thịt heo
Nguyên liệu của món bắp cải xào thịt heo:
Thịt heo 250gr
Bắp cải 1/2 cái
Tỏi 3 tép
Hành lá 2 nhánh
Dầu hào 1 muỗng cà phê
Dầu ăn 1 muỗng canh
Gia vị gồm muối, hạt nêm, tiêu xay
Cách thực hiện món bắp cải xào thịt heo
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
• Rửa thịt heo và bóp với muối để khử mùi hôi. Rửa lại thật sạch với nước và cắt thành miếng vừa ăn.
• Bắp cải rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ.
• Bóc vỏ tỏi, băm nhỏ. Rửa sạch hành lá và cắt khúc.
Bước 2: Ướp thịt heo
• Ướp thịt heo với hạt nêm, tỏi băm và tiêu xay trong khoảng 10 phút.
Bước 3: Xào bắp cải với thịt heo
• Đun nóng dầu ăn, phi tỏi cho thơm, sau đó thêm thịt heo đã ướp vào xào cho thịt săn chắc.
• Khi thịt chín khoảng 50%, thêm bắp cải và nêm gia vị. Xào đều khoảng 5 phút, sau đó thêm hành lá và nêm lại nếu cần rồi tắt bếp.
Bước 4: Thành phẩm
• Cho món bắp cải xào thịt lợn ra đĩa và thưởng thức. Món ăn sẽ có hương vị hấp dẫn với bắp cải giòn và thịt heo thơm ngon. Dùng nóng kèm với cơm trắng là một bữa ăn ngon miệng.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm