Thịt tốt hơn thịt lợn đem làm nộm được món giòn ngon, chống ngán

Theo các nhà nghiên cứu, thịt gà có nhiều thành phần dinh dưỡng cao hơn thịt lợn. Theo đó, trong thịt gà có chứa nhiều axit béo không no, rất tốt cho sức khỏe. Ănn nhiều thịt gà sẽ giúp hạn chế các bệnh xơ vữa, tắc nghẽn tim mạch, xơ vữa mạch máu… Trong bài viết dưới đây Emdep.vn sẽ hướng dẫn cách làm nộm gà xé phay, mời bạn cùng tham khảo.

Món nộm gà xé phay

Nguyên liệu của món nộm gà xé phay:

Thịt gà ta: 500gr

Hành tây: 1 củ

Cà rốt: 1 củ

Tỏi

Rau răm: 1 mớ

Ớt cay

Lạc rang

Chanh

Dấm ăn

Gia vị: mắm, đường, bột nêm, tiêu…

Cách thực hiện món nộm gà xé phay

Bước 1: Luộc thịt gà

• Rửa sạch và chà muối hạt lên thịt gà để khử mùi hôi.

• Luộc gà với hành tím nướng để thịt thơm. Luộc chín gà, vớt gà ra để nguội.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

• Lột vỏ và thái hành tây mỏng, ngâm vào nước đá có đường để giữ giòn.

• Cà rốt gọt vỏ, bào sợi và cũng ngâm vào nước đá.

• Rau răm thái nhỏ, lạc rang chín và giã dập.

• Tỏi bóc vỏ và băm nhỏ, ớt cay băm nhỏ.

Bước 3: Xé gà

• Xé thịt gà thành từng miếng nhỏ, cắt nhỏ phần da gà. Lưu ý việc xé thịt bằng tay sẽ khiến thịt gà ngon hơn.

Bước 4: Trộn nộm gà hành tây

• Đặt thịt gà vào một bát lớn, thêm hành tây, cà rốt, nêm gia vị với đường, bột nêm, giấm ăn, chanh, tỏi băm, ớt băm, rau răm và trộn đều.

Bước 5: Thưởng thức

• Cho nộm gà xé phay hành tây ra đĩa, rắc lạc rang lên trên và thưởng thức.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *