1. Cá chép làm món gì ngon? Cá chép nướng giòn
Nguyên liệu:
- Cá chép giòn: 01 con khoảng từ 1 kg đến 2 kg
- Gia vị cần thiết: Muối ớt, tỏi ớt, dầu ăn…
- Dụng cụ cần thiết để nướng cá gồm có: Xiên cá hoặc nướng bằng vỉ, vì con cá chép to nên tôi khuyên các bạn nên dùng là xiên nướng bằng xiên tre.
Cá chép nướng giòn
Cách chế biến cá chép giòn nướng:
– Cá chép giòn tươi sau khi mua về đem mổ để bỏ nội tạng và mang cá, sau đó khứa đều từng thớ trên lưng để ướp với gia vị. Các gia vị cần thiết gồm có: Muối, tỏi, ớt giã nhuyễn, dùng gang tay sát đều lên cá. Thời gian ướp khoảng 20 đến 30 phút.
– Sau thời gian ướp các bạn xiên cá vào xiên hoặc có thể kẹp cá vào nẹp bằng tre non đem nướng trên than hồng. Lật đều tay để cá chín vàng đều, có thể phết thêm dầu ăn hoặc mật ong lên để con cá thêm vàng rộ.
– Có một cách khách là bạn có thể dùng giấy bạc để nướng cá, món ăn sẽ không bị dính bụi bặm, và vẫn giữ được vị ngon của cá. NHược điểm của cách này là cá không được vàng, khô bằng nướng trực tiếp.
– Cá chép giòn nướng chín sắp ra đĩa bày rau thơm để trang trí cho món ăn thêm sinh động và có thể dùng kèm sẽ rất thơm. Nước mắm chấm thêm cho món ăn thêm đậm đà là món chanh tỏi ớt kèm một chút đường.
2. Cá chép om dưa
Nguyên liệu:
- Cá chép: 1 con
- Dưa chua: 300g
- Đậu hũ chiên: 200g
- Tóp mỡ: 100g
- Cà chua bi: 3 trái
- Chanh: 1.5 trái
- Hành tím: 1 củ
- Rau ăn kèm (hoa chuối, rau muống, mồng tơi, ngò gai): 1 ít
- Nước cốt chanh: 1 muỗng canh
- Dầu ăn, nước mắm
- Gia bị thông dụng
Cá chép om dưa
Cách làm món cá chép om dưa:
– Cá chép sau khi sơ chế và rửa sạch, bạn cho vào 1 muỗng canh muối và 1 trái chanh chà xát vào các mặt cá cho sạch để khử mùi hôi, sau đó rửa sạch và để ráo nước.
– Hoa chuối mua về ngâm trong nước muối và chanh trong 5 phút, sau đó rửa sạch và để ráo.
– Rau muống và mồng tơi nhặt bỏ hết lá héo, rửa sạch rồi để ráo nước.
– Dưa chua ngâm trong tô nước lạnh khoảng 10 phút cho bớt mặn rồi vớt ra để ráo nước.
– Ngò gai cắt bỏ phần góc, rửa sạch, băm nhuyễn. Cà chua bi rửa sạch.
– Đậu hũ rửa lại với nước, cắt thành miếng vuông vừa ăn.
– Cho cá chép vào nồi chiên không dầu, chỉnh nhiệt độ ở 200 độ C trong vòng 10 phút, sau đó cho cá ra đĩa.
– Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, bật lửa vừa, đợi dầu nóng thì cho hành tím vào phi thơm khoảng 2 phút. Sau đó cho cà chua bi và dưa chua vào nồi xào trong 3 phút. Tiếp theo cho vào nồi 1 chén nước lọc và 2 muỗng canh nước mắm.
– Nấu sôi thì xếp cá chép vào nồi, đổ tiếp nước sôi vào nồi sao cho xâm xấp bề mặt cá, thêm tóp mỡ và đậu hũ vào, đậy nắp và om trong 30 phút với lửa nhỏ.
– Sau đó, bạn thêm ít tiêu xay và ngò gai vào nồi, nêm nếm lại gia vị cho phù hợp rồi tắt bếp. Múc món ăn ra tô và ăn khi còn nóng cùng các loại rau ăn kèm.
3. Cá chép sốt cà – Cá chép làm món gì ngon?
Nguyên liệu:
- Cá chép: 1kg.
- Cà chua: 3 trái.
- Gừng: 1/2 củ.
- Hành tím: 2 củ.
- Hành lá, thì là và ớt trái.
- Dưa leo: 2 trái.
- Rau sống (xà lách, húng lủi, rau thơm, tía tô và kinh giới).
- Hạt nêm, nước mắm, đường, muối, tiêu xay và dầu ăn.
Cá chép sốt cà
Cách làm món cá chép sốt cà chua ngon hấp dẫn:
Bước 1:
– Cà chua rửa sạch, cắt múi cau, ớt cắt lát.
– Hành lá, thì là cắt bỏ rễ, làm sạch và rửa sạch, sau đó đem cắt khúc vừa ăn.
– Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhỏ.
– Dưa leo cắt bỏ đầu, chà sạch nhựa ở 2 đầu và rửa sạch. Cắt xéo thành miếng vừa ăn.
– Rau sống (xà lách, húng lủi, rau thơm, tía tô và kinh giới) nhặt sạch, rửa kỹ và đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút, rồi vớt ra, vẩy nước, để cho ráo.
Bước 2:
– Cá chép đánh vảy thật sạch, mổ bụng để lấy bỏ ruột. Rửa thật kỹ với nước muối pha loãng, rửa lại với nước sạch, để ráo.
– Dùng dao có mũi nhọn rạch vài đường ngang trên thân cá.
– Ướp cá với 1 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng nước mắm, 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng hành tím băm nhỏ và 1/2 muỗng cafe tiêu.
– Thoa đều gia vị lên 2 mặt của con cá, để khoảng 30 phút cho cá thấm.
Bước 3:
– Bật bếp, chờ cho chảo nóng, cho 2 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo.
– Khi dầu sôi sủi bọt, cho cá chép vào chiên sơ, lật 2 bên, chiên cho cá vàng đều 2 mặt thì vớt ra, để riêng.
Bước 4:
– Sau khi vớt cá ra, cho 1 muỗng hành tím băm nhỏ vào phi cho thơm.
– Khi hành đã dậy mùi thì cho cà chua vào xào, cho thêm 5 muỗng nước, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng nước mắm.
– Đảo đều và đậy nắp để nấu cho cà chua chín nhừ.
– Sau khi nước sốt sôi và cà chua đã nát, cho cá vào sốt cùng cà chua.
– Khi nước sốt sôi lại lần nữa, bạn cho hành lá và thì là cắt khúc vào, đảo nhẹ, nấu thêm khoảng 2 – 3 phút thì tắt bếp.
– Bạn cho cá sốt cà chua ra đĩa và ăn cùng với cơm nóng.
4. Lẩu cá chép
Nguyên liệu:
- Cá chép giòn: 1 con
- Xương ống heo
- Cà chua, thơm
- Hành tím, tỏi, gừng
- Rau thì là
- Rau ăn kèm: Bắp chuối, rau muống, rau cần…
- Bún tươi: 2 kg
Lẩu cá chép
Cách chế biến lẩu cá chép giòn thơm ngon:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
– Chà xát muối lên thân cá chép rồi rửa sạch.
– Xương ống heo rửa sạch, chần sơ với nước sôi, vớt ra rửa lại với nước lạnh cho sạch.
– Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái lát mỏng.
– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
– Rau thì là rửa sạch, thái nhỏ.
– Gừng, tỏi băm nhuyễn.
Bước 2: Nấu nước hầm xương
– Đặt nồi nước lên bếp, bật lửa to cho nước sôi. Cho xương ống heo vào hầm, thường xuyên vớt bọt để nước dùng được trong.
– Cho thêm vào nồi 1/2 muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt và 1 muỗng đường.
– Hầm xương ống khoảng 2 tiếng để lấy nước dùng.
Bước 3: Tiến hành nấu lẩu cá chép giòn
– Đặt 1 nồi đường kính rộng lên bếp cùng một ít dầu ăn. Làm nóng dầu, cho gừng, tỏi vào phi thơm.
– Cho cà chua, dứa, cá chép vào xào cho thịt cá săn lại.
– Tiếp đó, đổ nước hầm xương ống vào. Khi nước lẩu sôi, hạ nhỏ lửa, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, cho thì là vào và tắt bếp.
Bước 4: Thành phẩm
– Đặt nồi lẩu lên bếp ăn lẩu, bật bếp để nước sôi. Nhúng rau và thưởng thức món lẩu cá chép giòn thơm phức, tuyệt ngon.
– Để ăn ngon hơn bạn nên làm 1 chén nước mắm mặn nguyên chất cùng với vài lát ớt để chấm với cá chép và rau.
5. Cá chép làm món gì ngon? Cháo cá chép
Cá chép làm món gì ngon? Cháo cá lóc có lẽ đã trở nên quá quen thuộc nhưng bạn đã bao giờ dấn thân vào thế giới mới của cháo cá chép chưa? Món cháo đầy thơm ngon này không chỉ mang đến hạt cháo nở bông mềm mịn mà còn kết hợp hài hòa với vị ngọt thịt của cá chép và hương vị đậm đà từ gia vị tinh tế. Điểm 10 cho hương vị tuyệt vời đây thực sự là một công thức nấu cháo không thể bỏ qua. Hãy cùng nhau khám phá và thưởng thức hương vị đặc trưng của món cháo cá chép này, bạn nhé!
Nguyên liệu làm Cháo cá chép:
- Cá chép: 1 con (khoảng 1kg)
- Gạo tẻ: 100g
- Gạo nếp: 50g
- Hành lá: 3 nhánh
- Ngò rí: 5 cây
- Ớt tươi: 2 trái
- Chanh: 1 quả
- Rượu gừng: 100ml
- Gừng: 1 củ (cắt lát)
- Hành tăm băm nhuyễn: 2 muỗng canh (củ nén)
- Dầu điều: 2 muỗng canh
- Nước mắm: 1 muỗng canh
- Bột canh: 1/2 muỗng cà phê
- Muối/tiêu: 1 ít
Cá chép làm món gì ngon? Cháo cá chép
Cách chọn mua cá chép tươi ngon:
- Nên chọn cá chép còn sống, dày mình và đầy đặn.
- Chọn những con cá có vẩy màu xám sậm vì chúng thường ngon hơn.
- Tránh mua cá chép trứng vì chúng có thể gầy và thịt không còn ngon.
Cách chế biến cháo cá chép:
Sơ chế cá chép:
- Rửa sạch cá chép, loại bỏ nội tạng và cạo lớp da đen bên trong bụng.
- Chà rượu gừng và muối lên cá để làm sạch và loại bỏ mùi tanh.
- Rửa cá lại với nước sạch.
- Nấu nước sôi với gừng, đun cá trong 10 phút.
Tách thịt và lọc xương cá:
- Tách thịt cá và gỡ xương cẩn thận.
- Xay nhuyễn xương cá và lấy nước dùng từ xương.
Rang gạo và nấu cháo:
- Trộn gạo tẻ và gạo nếp, rang chín.
- Lọc nước dùng từ xương cá, đổ vào gạo và nấu cháo.
Xào thịt cá:
Xào thịt cá với dầu, hành tăm, nước mắm, bột canh, và tiêu.
Hoàn thành:
- Cho thịt cá đã xào vào cháo, nấu thêm 5-10 phút.
- Trang trí bằng hành lá, ngò rí, ớt tươi và chanh.
- Thưởng thức cháo cá chép thơm ngon và bổ dưỡng!
- Món cháo cá chép không chỉ ngon miệng mà còn giúp bổ sung dưỡng chất cho sức khỏe, đặc biệt là phù hợp cho các bé ở độ tuổi ăn dặm.
6. Cá chép kho
Cá chép kho thơm ngon, đậm đà chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình. Thịt cá được kho vừa tới, giữ nguyên vị ngọt đặc trưng, kết hợp hoàn hảo với nước kho thơm phức, một món ăn ngon đến mức hao cơm không ngừng. Dưới đây là hai cách làm món cá chép kho độc đáo và hấp dẫn:
6.1. Cá chép kho riềng
Nguyên liệu:
- Cá chép: 1 kg
- Củ riềng: 150 gr
- Thịt heo: 400 gr
- Nước mắm: 45 ml
- Đường: 3 muỗng cà phê
- Muối: 10 gr
- Hành tím: 4 củ
- Tỏi cô đơn: 4 củ
- Tiêu: 1 muỗng cà phê
- Nước màu hàng: 2 muỗng cà phê
Cá chép kho riềng
Cách chế biến:
- Sơ chế cá và thịt heo.
- Băm nhuyễn hành, tỏi, riềng.
- Ướp cá với hành tỏi băm, nước mắm, đường.
- Ướp thịt với gia vị, trộn chung với cá.
- Kho cá trong nồi áp suất với riềng, tỏi, nước màu hàng.
Thành phẩm:
Món cá chép kho riềng thơm ngon, đậm đà, với thịt cá mềm và nước kho đậm vị.
6.2. Cá chép kho tương
Nguyên liệu:
- Cá chép: 600 gr
- Tương hột: 90 gr
- Gia vị (nước mắm/hạt nêm/ớt tỏi/nước màu): 10 gr
- Tỏi: 3 tép
Cá chép kho tương
Cách chế biến:
- Sơ chế cá chép.
- Băm nhuyễn tỏi.
- Ướp cá với tương hột, đường, nước mắm, nước màu.
- Chiên sơ cá với tỏi, tương hột.
Kho cá:
- Kho cá với tỏi, nước màu hàng, nước, nêm vị.
- Nấu đến khi cá cạn nước và thấm đều gia vị.
Thành phẩm:
- Món cá chép kho tương đơn giản nhưng ngon miệng với thịt cá mềm và nước kho đậm đà.
- Hãy thử cả hai công thức này để đưa vào bữa ăn gia đình một hương vị mới lạ và hấp dẫn.
7. Cá chép làm món gì ngon? Cá chép nấu canh chua
Cá chép làm món gì ngon trong những ngày hè? Một món canh ngon lành, hấp dẫn và tuyệt vời cho những ngày nóng nực không gì bằng món canh chua cá chép. Sự kết hợp hài hòa giữa vị ngon của cá chép, hương thơm của các loại gia vị, và vị chua thanh mát của nước lèo chua chua sẽ làm say đắm vị giác của bạn. Dưới đây là cách chi tiết để bạn có thể thưởng thức món canh này:
7.1. Canh chua cá chép nấu dọc mùng
Nguyên liệu:
- 300 gr cá chép giòn
- 1 miếng trứng cá chép giòn
- 3 cây dọc mùng (bạc hà)
- 2 quả cà chua
- 1 củ hành tím
- 3 cây hành lá
- Một ít ngò gai hoặc thì là
- 1 quả ớt đỏ
- 10 quả tắc (quất)
- 1/2 muỗng cà phê bột nghệ
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
- Muối
- 2 muỗng canh dầu ăn
Cá chép làm món gì ngon? Cá chép nấu canh chua
Cách chế biến:
Sơ chế cá chép:
– Đánh sạch vẩy cá, cắt hết vây và mang cá.
– Cắt đầu cá, sau đó cắt đôi thân cá hoặc xẻ bụng để moi sạch ruột và trứng cá ra ngoài.
– Rửa sạch cá, sử dụng muối chà xát nhẹ và rửa lại với nước để loại bỏ mọi dơ bẩn.
– Rửa sạch trứng cá và ngâm nước muối sau đó vớt ra để ráo nước.
– Cắt cá thành từng khúc khoảng nửa bàn tay.
Sơ chế các nguyên liệu khác:
– Tước sạch vỏ dọc mùng, bóp với muối để loại bỏ nước trong thân và làm giòn hơn.
– Rửa sạch dọc mùng và đun trong nước sôi.
– Rửa sạch cà chua, ngâm muối và cắt thành múi cau.
– Gọt vỏ hành tím, rửa sạch và xắt lát mỏng.
– Chuẩn bị hành lá, ngò gai/thì là, ớt đỏ và tắc.
Nấu canh:
– Đun nóng dầu ăn, phi hành tím, thêm cà chua và gia vị sau đó thêm nước sôi.
– Cho cá và trứng cá vào, nêm nếm gia vị và thêm tắc, ớt.
– Khi canh sôi mạnh, thêm dọc mùng, hành lá, ngò gai/thì là, đun thêm một lúc.
Thành phẩm:
Canh cá chua ngọt thanh mát, thịt cá chép thơm ngon, ngọt quyện với vị chua dễ chịu. Ăn kèm với nước mắm sẽ làm bữa ăn thêm phần hấp dẫn.
7.2. Canh chua cá chép nấu khế
Nguyên liệu:
- 1 con cá chép
- 2 quả khế
- 2 quả cà chua
- 6 củ hành tím
- 4 củ tỏi
- 1 quả ớt đỏ
- 3 cây hành lá
- Rau húng/thì là
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
- Muối/hạt muối
- 2 muỗng canh dầu ăn
Canh chua cá chép nấu khế
Cách chế biến:
Sơ chế cá chép:
- Cạo sạch vẩy cá, cắt hết mang và vây sau đó cho cá vào chậu và xịt nước để rửa sạch vẩy cá.
- Xẻ bụng cá, loại bỏ ruột và rửa cá dưới nước chảy mạnh.
- Xát muối hột toàn thân cá, đảm bảo sạch sẽ.
- Cắt cá thành 4 khúc đều nhau.
Sơ chế các nguyên liệu khác:
- Rửa sạch khế và cắt thành lát mỏng.
- Cắt hạt lựu cà chua, băm nhỏ hành tím và tỏi.
- Rửa sạch hành lá, rau húng/thì là và ớt đỏ.
Nấu canh:
- Đun nóng dầu ăn, phi hành tỏi, thêm cà chua và cá, nấu sôi.
- Thêm khế, gia vị, nấu sôi, thêm hành lá, rau húng/thì là.
- Cho nước lạnh vào khi canh sôi mạnh, đun thêm một lúc và tắt bếp.
Thành phẩm:
Canh cá chép nấu khế có vị chua thanh, hương thơm của cá, và vị giòn của khế. Ăn kèm với cơm nóng và nước mắm sẽ làm bữa ăn trở nên hấp dẫn hơn.
8. Cá chép chưng tương – Cá chép làm món gì ngon?
Trong thế giới ẩm thực phong phú của Việt Nam, một món ăn độc đáo và đầy hấp dẫn là cá chép chưng tương hột bún tàu. Món ăn này không chỉ đem lại hương vị đậm đà và thơm ngon mà còn là một sự kết hợp tinh tế giữa thịt cá mềm mại, nước sốt tương hột đặc biệt và sự giòn sựt của bún tàu và nấm mèo. Hãy cùng khám phá cách làm món ăn này để tạo ra một trải nghiệm ẩm thực độc đáo trên bàn ăn của bạn.
Nguyên liệu:
- 1 con cá chép (khoảng 2kg)
- 4 cái bún tàu (4 cuộn)
- 1 hộp tương hột (nhỏ)
- 1 lít nước cốt dừa
- 1/2 muỗng canh ớt sa tế tôm
- 3 nhánh hành lá
- 1 củ hành tây
- 3 cây sả
- 3 củ hành tím đập dập
- 1 muỗng canh hành tím băm
- 2 muỗng canh tỏi băm
- 6 muỗng canh dầu ăn
- Gia vị: Muối, Tiêu, Đường, Hạt nêm, bột ngọt
Cá chép chưng tương – Cá chép làm món gì ngon?
Cách chế biến:
Sơ chế cá chép:
- Rửa sạch cá chép, mổ bụng và mổ ruột.
- Ướp cá với các loại gia vị để tạo độ thấm và ngon miệng.
Sơ chế các nguyên liệu khác:
- Ngâm bún tàu và nấm mèo cho đến khi chúng mềm.
- Chuẩn bị các loại rau củ và các loại gia vị cần thiết.
Nấu sốt tương:
- Phi thơm hành và tỏi trong dầu ăn.
- Thêm tương hột và nước cốt dừa vào chảo để tạo thành nước sốt đặc biệt.
Chiên sơ cá:
Chiên cá cho đến khi chúng vàng đều và giòn sực.
Chưng cá:
- Trải các loại rau củ và bún tàu lên thân cá đã chiên.
- Rưới đều nước sốt tương lên trên và nấu cho đến khi cá chín và gia vị thấm đều.
Thành phẩm:
Trang trí mặt trên cá với hành lá.
Món cá chép chưng tương hột bún tàu sẽ mang đến cho bạn và gia đình một bữa ăn ngon miệng và đầy ấn tượng. Hãy thưởng thức món ăn này cùng với cơm nóng hoặc bún tươi để tạo ra một trải nghiệm ẩm thực độc đáo và đáng nhớ.
9. Cá chép chiên giòn
Cá chép chiên giòn cuốn bánh tráng là sự kết hợp tuyệt vời của vị ngọt thanh của thịt cá, sự giòn giòn của lớp vỏ cá và sự tươi mới của rau sống, dưa leo, và dứa. Món ăn này không chỉ thỏa mãn vị giác mà còn là một trải nghiệm tuyệt vời khi bạn cuộn một miếng thịt cá cùng bánh tráng, rau sống và chấm nhẹ vào nước mắm chua ngọt. Hãy thử ngay để khám phá hương vị tinh tế này!
Nguyên liệu:
- 2 con cá chép (tổng cân nặng 3kg)
- 1 trái dứa thơm
- 1 kg dưa leo
- 4 tép tỏi
- 2 trái ớt sừng
- 2 trái chanh
- 500 gr rau sống (xà lách, tía tô, húng quế, kinh giới…)
- 200 gr bánh tráng
- 200 ml dầu ăn
- 100 ml nước mắm
- 2 muỗng canh đường
- 1 muỗng cà phê bột ngọt
- Muối hạt (lượng nhỏ)
Cá chép làm món gì ngon? Cá chép chiên giòn
Cách chế biến:
Sơ chế cá chép:
- Rửa sạch cá chép, mổ bụng, lấy phần ruột bên trong ra.
- Chà kỹ cá bằng muối hạt để làm sạch và tạo thêm hương vị.
Sơ chế các nguyên liệu khác:
- Gọt vỏ dứa, cắt lát mỏng.
- Rửa sạch dưa leo và cắt thành lát mỏng.
- Băm tỏi và ớt nhỏ.
Pha nước mắm:
Trong tô, trộn tỏi băm, ớt băm, nước mắm, nước chanh, đường, bột ngọt và nước lọc. Khuấy đều và nêm vị theo khẩu vị cá nhân.
Chiên cá:
- Đun nóng dầu ăn trong chảo.
- Chiên cá trong dầu nóng cho đến khi cá vàng đều cả hai mặt.
- Đặt cá ra khỏi chảo và để ráo dầu.
Thành phẩm:
- Bày cá lên đĩa và chuẩn bị các nguyên liệu khác trên bàn.
- Cuộn một miếng thịt cá cùng với rau sống, dưa leo và dứa trong bánh tráng.
Thưởng thức món ăn cuốn này cùng với nước mắm chua ngọt, bạn sẽ hòa mình trong vị ngọt thanh, giòn giòn và tươi mới.
Chẳng còn nghi ngờ gì nữa khi nói đến cá chép – cá vừa bổ dưỡng, vừa làm nên những món ăn ngon mắt và thơm ngon độc đáo. Cá chép làm món gì ngon – không chỉ với sự đa dạng trong cách chế biến mà còn với chất lượng thịt cá đặc biệt. Từ những bữa cơm gia đình đến những bữa tiệc lớn, cá chép đều có thể trở thành ngôi sao tỏa sáng, tạo nên những trải nghiệm ẩm thực khó quên. Vậy nên, khi đặt câu hỏi “cá chép làm món gì ngon?”, câu trả lời không chỉ là một món ăn cụ thể mà còn là sự sáng tạo và tận hưởng vị ngon đặc trưng của cá chép mỗi khi xuất hiện trên bàn ăn. Hãy để cá chép làm món gì ngon trở thành điểm nhấn quan trọng trong thế giới ẩm thực của bạn nhé!
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm