Hãy cùng Emdep.vn tham khảo cách làm gà rang muối tại nhà theo bước hướng dẫn đơn giản dưới đây nhé!
Món gà rang muối
Nguyên liệu của món thịt gà rang muối:
Thịt gà: 500gr
Lá chanh: 6 lá
Tỏi: 5 nhánh
Gừng: 60gr
Sả: 5 cây
Gạo nếp: 100gr
Đậu xanh: 100gr
Bột năng: 100gr
Lòng đỏ trứng gà: 1 cái
Nước mắm: 1 muỗng cà phê
Dầu ăn: 1 bát
Hạt nêm, muối: mỗi thứ 1 ít
Rượu: 1 ít
Chanh: 1 quả
Cách làm món thịt gà rang muối:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
• Chà một ít muối lên thịt gà và thêm một ít rượu để khử mùi tanh. Tỏi giã nhuyễn, lá chanh cắt nhỏ. Gừng cắt sợi mỏng, sả cắt thành khúc và xé nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt gà
• Ướp thịt gà với hỗn hợp gia vị gồm tỏi nhuyễn, hạt nêm, nước mắm và lòng đỏ trứng gà. Trộn đều và để thấm khoảng 15-20 phút.
Bước 3: Làm hỗn hợp rang muối
• Ngâm gạo nếp và đậu xanh trong nước khoảng 15-20 phút. Chiên trong chảo với muối và tiêu hạt khoảng 15 phút, sau đó xay nhuyễn.
Bước 4: Chiên sả, gừng và lá chanh
• Chiên sả trong dầu ăn khoảng 3-4 phút, sau đó vớt ra. Chiên gừng trong một phút sau đó vớt ra. Lá chanh cũng được chiên trong dầu nóng khoảng 5 giây rồi vớt ra.
Bước 5: Lăn bột và chiên gà
• Lăn thịt gà trong bột năng và chiên trong dầu nóng khoảng 5-7 phút cho đến khi vàng.
Bước 6: Trình bày và thưởng thức
• Trộn thịt gà với hỗn hợp muối xay nhuyễn. Trải sả chiên lên đĩa, đặt thịt gà lên trên, rắc gừng và lá chanh chiên lên trên cùng.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm