Thịt heo chiên xù được tạo lớp vỏ bột và chiên ngập dầu đến khi chín vàng. Món ăn thường được kèm theo nước xốt Tonkatsu, được làm từ nước xốt trái cây Worcestershire, tương cà và hạt mè rang xay nhuyễn. Cách làm thịt heo chiên xù dưới đây không phức tạp nhưng vẫn giữ nguyên hương vị thơm ngon.
Món thịt heo chiên xù
Nguyên liệu của món thịt heo chiên xù:
200gr thịt heo (nạc thăn)
100gr bột mì
200gr bột chiên xù
2 quả trứng gà
1 củ gừng
Gia vị: muối, tiêu, dầu hào, tương cà chua, nước xốt Worcestershire, đường
Cách thực hiện món thịt heo chiên xù:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
• Rửa sạch thịt heo với muối và nước, thấm khô miếng thịt.
• Cắt bỏ mỡ thừa và gân ở viền thịt để tránh miếng thịt bị cong khi chiên.
• Đập đều 2 mặt thịt để làm mềm và có độ dày đồng đều.
• Đánh tan lòng đỏ trứng và trộn với sữa tươi.
• Giã nhuyễn gừng.
Bước 2: Ướp thịt:
• Ướp thịt với muối, tiêu, đường trong 10-15 phút để thịt thấm gia vị.
Bước 3: Tạo lớp vỏ bột
• Nhúng thịt vào bột mì, sau đó nhúng vào trứng. Cuối cùng nhúng vào bột chiên xù.
• Ấn nhẹ 2 mặt để phần bột còn lại bám chắc vào thịt.
Bước 4: Chiên thịt
• Chiên thịt ngập dầu với lửa nhỏ để có lớp bột giòn rụm bên ngoài. Chiên đến khi lớp bột ngoại cùng chuyển sang màu vàng sậm, cho thịt ra đĩa đã lót giấy thấm dầu.
Bước 5: Làm nước sốt
• Trộn 20gr dầu hào, 30gr tương cà chua, 10gr đường, 40gr nước xốt Worcestershire và gừng băm nhuyễn.
Bước 6: Trình bày và thưởng thức
• Chờ thịt nguội, sau đó cắt thành lát dày khoảng 2cm, rưới nước xốt lên và thưởng thức.
Món thịt heo chiên xù hấp dẫn bởi lớp vỏ giòn rụm bên ngoài và nhân thịt mềm thơm bên trong. Thường ăn kèm với cơm nóng, rau bắp cải, cà chua để tăng thêm hương vị, hoặc bạn có thể sáng tạo thành bánh sandwich với nhân thịt heo chiên xù cũng sẽ rất ngon.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm