Cuối tuần làm bánh mềm xốp thơm ngon này bé nào cũng thích mê

Cùng Emdep.vn bước vào bếp để tái hiện hương vị tuổi thơ với bánh rán Doremon nhân đậu đỏ siêu mềm và thơm ngon nhé!

Món bánh rán Doremon nhân đậu đỏ

Nguyên liệu của món bánh rán Doremon nhân đậu đỏ:

Phần vỏ bánh:

Bột mì đa dụng: 100gr

Bột nở (baking powder): 5gr

Trứng gà: 2 quả

Sữa tươi: 90ml

Mật ong: 10gr

Tinh chất vanilla: ½ thìa cà phê

Đường trắng: 3 thìa canh

Bơ lạt

Phần nhân bánh:

Đậu đỏ hạt nhỏ: 150gr

Đường: 30gr

Nước lọc: 150ml

Hướng dẫn cách làm món bánh rán Doremon nhân đậu đỏ

Bước 1: Ngâm và ninh nhừ đậu đỏ

• Ngâm đậu đỏ trong nước từ 4 tiếng, sau đó đun sôi và bỏ nước luộc đi để đậu đỏ giảm chát.

• Cho 400ml nước vào đun sôi đậu đỏ cho đến khi chín mềm, sau đó tắt bếp và để nguội.

Bước 2: Sên nhân đậu đỏ

• Xay nhuyễn đậu đỏ sau khi ninh mềm.

• Trộn đậu đỏ xay nhuyễn với 30gr đường, sên trên bếp cho đến khi sền sệt, sau đó tắt bếp.

Bước 3: Pha bột bánh

• Rây đều bột mì và bột nở.

• Đánh tan lòng đỏ trứng, thêm sữa, mật ong và tinh chất vanilla, khuấy đều.

• Kết hợp hỗn hợp trứng với bột mì, khuấy đều để tránh tình trạng bột vón cục.

• Đánh bông phần trắng trứng với đường đến khi tạo chóp mềm, sau đó trộn với hỗn hợp trứng và bột.

Bước 4: Rán bánh

• Đun chảo chống dính và thoa dầu nhẹ lên mặt chảo.

• Đổ 1 muỗng bột nhẹ vào chảo, rán với lửa nhỏ cho đến khi mặt bánh có màu vàng.

• Lật bánh và rán mặt còn lại cho đến khi vàng. Lặp lại cho đến khi hết bột.

Bước 5: Kết hợp nhân đậu đỏ

• Đặt một miếng bánh, thêm nhân đậu đỏ vào giữa và đặt một miếng khác lên trên là bánh rán Doremon của bạn đã hoàn thành.

• Bánh rán Doremon có màu vàng nâu, xốp mềm, không có lỗ, vị ngọt vừa phải, kết hợp hài hòa với nhân đậu đỏ bùi bùi, tạo nên một món tráng miệng ăn vặt đáng nhớ, đặc biệt là đối với các bé.

Chúc bạn thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *