Gợi ý cách làm món bò hầm bia mềm béo, thơm ngon đến miếng cuối cùng

Món bò hầm bia không chỉ dễ nấu mà còn có hương vị ngon, thịt mềm và đậm đà. Dưới đây là cách bạn có thể thực hiện món bò hầm bia theo hướng dẫn của Emdep.vn.

Món bò hầm bia

Nguyên liệu làm món bò nấu bia

300gr thịt bắp bò

250ml bia

150gr đậu trắng

50gr đậu Hà Lan

50gr hành tây

50gr cần tây

1 củ tỏi

30gr bơ lạc

10gr bột mì

5gr lá nguyệt quế

Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, đường, sốt cà chua, muối

Cách làm món bò nấu bia

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

• Rửa sạch thịt bắp bò, ngâm trong nước muối khoảng 15 phút, sau đó rửa lại và để ráo. Cắt thịt bò thành miếng vuông cỡ 5 cm.

• Chuẩn bị nguyên liệu khác: Cắt nhỏ hành tây và cần tây thành hạt lựu. Đập dập tỏi.

Bước 2: Ướp thịt bò

• Cho thịt bò vào tô, thêm hành tây, cần tây, tỏi, lá nguyệt quế, sốt cà chua, dầu hào, đường, muối, tiêu, dầu ăn và bia. Trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút để thịt thấm gia vị.

Bước 3: Hầm bò và đậu

• Đun nóng 20gr bơ lạc trong nồi, xào thịt bò cho thịt săn lại. Thêm nước và bia vào nồi, đun sôi và hớt bỏ bọt nổi lên.

• Nêm nếm với hạt nêm, khuấy đều và hạ lửa nhỏ hầm thịt trong 40 phút sau đó thêm đậu trắng và đậu hà lan vào nồi, nấu thêm 5 phút cho đậu chín.

• Trên chảo, đun nóng 10gr bơ và thêm 10gr bột mì, đánh đều rồi đổ vào nồi bào hầm, khuấy nhẹ để tạo độ sánh mịn.

• Nấu thêm 5 phút, sau đó tắt bếp và cho món bò hầm bia ra đĩa để thưởng thức cùng gia đình.

Thành phẩm: Món bò nấu bia thơm ngon với thịt bò mềm, đậu béo và hương vị bia đặc trưng. Bạn có thể thưởng thức món này cùng gia đình, đảm bảo sẽ làm tăng thêm hương vị cho bữa ăn của gia đình bạn.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *