Hướng dẫn làm mì Ý sốt kem béo ngậy, chuẩn vị ngon như nhà hàng Âu nhớ không bỏ qua bước này

Món ăn ngon miệng và đậm chất châu Âu mà bạn không nên bỏ qua là mì Ý sốt kem. Hôm nay, Emdep.vn sẽ chia sẻ cách làm mì Ý sốt kem, cùng khám phá nhé!

Món mì Ý sốt kem

Nguyên liệu của món mì Ý sốt kem:

• 200gr mì spaghetti

• 200gr whipping cream

• 200gr sữa tươi

• 200gr thịt xông khói

• 100gr hành tây

• 10gr tỏi

• Gia vị: đường, muối hạt tiêu, mùi tây khô,…

Cách làm món mì Ý sốt kem:

Bước 1: Luộc mì

Đun sôi một nồi nước lớn, thêm muối để làm cho mì thêm đậm đà.

Cho mì vào nước sôi, luộc trong khoảng 10 phút.

Đổ mì ra rổ và để ráo nước. Không xả mì bằng nước lạnh để tránh làm mì cứng.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Gọt vỏ và cắt hành tây thành hạt lựu, băm nhuyễn tỏi.

Áp chảo thịt xông khói cho đến khi vàng đều 2 mặt. Cắt thành các miếng vừa ăn.

Bước 3: Làm sốt kem

Sử dụng chảo đã áp chảo thịt xông khói để xào hành tây đến khi chín.

Cho thịt xông khói vào chảo, thêm whipping cream và sữa vào đảo đều.

Nêm nếm gia vị theo khẩu vị cá nhân. Sử dụng sữa tươi không đường để tránh làm mì quá ngọt.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức món mì Ý sốt kem

Khi sốt kem sôi nhẹ, thêm mì đã luộc vào trộn đều.

Đảo nhẹ để mì ngấm sốt, nhưng không nên đảo quá lâu để tránh làm mì trở nên nhũn.

Đổ mì ra đĩa, rắc một ít mùi tây khô lên trên là món mì Ý sốt kem đã hoàn thành.

Công thức này đơn giản và sử dụng những nguyên liệu dễ tìm, giúp bạn có thể nấu một bữa ăn ngon như tại nhà hàng ngay tại gia đình.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *