Con ở dưới biển là ‘trợ thủ’ của phái mạnh, đem nướng cùng phô mai được món thơm bùi, béo ngậy

Để thưởng thức món hàu nướng phô mai hấp dẫn này ngay tại nhà, hãy tham khảo cách làm đơn giản nhất theo hướng dẫn của Emdep.vn dưới đây.

Món hàu nướng phô mai

Nguyên liệu làm hàu nướng phô mai:

20 con hàu sữa

1 hộp phô mai con bò cười

200gr phô mai Mozzarella bào

130gr mayonnaise

2 lòng đỏ trứng gà

60ml sữa tươi không đường

1 thìa cà phê muối

2 thìa cà phê đường

200gr phô mai Mozzarella bào (để rắc mặt hàu)

Cách làm hàu nướng phô mai:

Bước 1: Sơ chế hàu

Ngâm hàu trong nước muối loãng khoảng 20-30 phút để loại bỏ bùn đất. Rửa sạch hàu dưới vòi nước, chải bàn chải lên vỏ hàu để làm sạch.

Nướng hàu sơ qua trong nồi chiên không dầu khoảng 3 phút ở 180 độ để hàu dễ tách vỏ.

Mở miệng hàu, giữ ruột trong vỏ để tránh tràn sốt phô mai.

Bước 2: Làm sốt phô mai

Đun ấm 60ml sữa tươi không đường. Trong một tô, trộn mayonnaise, phô mai con bò cười, phô mai Mozzarella, đường vào sữa, khuấy đều.

Khi phô mai tan hết và có độ sánh, thêm lòng đỏ trứng gà, quậy đều cho hỗn hợp mịn màng.

Bước 3: Phủ phô mai và nướng hàu bằng nồi chiên không dầu

Rắc tiêu xay lên phần ruột hàu. Phủ từng con hàu bằng hỗn hợp sốt phô mai và rắc phô mai bào sợi lên trên.

Đặt hàu đã phủ lên nồi chiên không dầu. Nướng ở 180 độ C trong khoảng 10 phút cho đến khi phô mai tan chảy và có màu vàng nhẹ.

Cho món hàu nướng phô mai ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình.

Món hàu nướng phô mai sau khi hoàn thành có màu sắc hấp dẫn, hương thơm quyến rũ khiến cho cả nhà đều khen ngon. 

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *