Bát mỳ sườn non mềm mại và chả cá dai, thêm vào đó là hương vị đặc trưng của tương ớt và sự tươi giòn của rau sống, tạo nên một bữa ăn hoàn hảo.
Món mỳ sườn non chả cá
Nguyên liệu của món mỳ sườn non chả cá:
700gr sườn non
50gr tôm khô
1 quả táo
400gr phi lê cá
2 thìa canh dầu ăn
2 thìa canh bột năng
1 thìa hạt tiêu
1 thìa nhỏ muối
½ thìa hạt nêm
1 củ hành khô
2 quả cà chua
Mùi tàu, hành lá, hành tây, hành khô, vài nhánh rau mùi, xà lách xoăn
Tương ớt
Sợi mỳ trứng
Cách làm món mỳ sườn non chả cá:
Bước 1: Làm nước dùng
• Rửa sạch sườn non, cắt nhỏ, đặt vào nồi và đun sôi trong khoảng 3 phút.
• Cho sườn, quả táo bổ đôi, tôm khô và một ít muối vào nồi, thêm nước lạnh để hầm sườn cho đến khi chín mềm.
Bước 3: Chuẩn bị rau sống
• Rửa sạch hành lá, mùi tàu, hành tây, rau mùi và xà lách xoăn. Sau đó thái nhỏ.
Bước 4: Làm chả cá
• Xay nhuyễn cá. Thêm hành khô thái nhỏ, hạt tiêu, dầu màu điều, bột năng, muối và hạt nêm vào. Dùng thìa lớn để quết hỗn hợp và cho vào tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng.
Bước 5: Nấu mỳ sườn non chả cá
• Đun sôi nước, chần sơ sợi mỳ cho đến khi mềm. Vớt ra để ráo nước.
• Rửa sạch cà chua và bổ múi cau. Đun nóng dầu ăn, phi hành tím, thêm cà chua vào xào khoảng 3 phút. Đổ nước dùng sườn vào nồi cà chua đã xào, đun sôi.
• Dùng thìa nhỏ múc từng viên chả cá vào nồi, đun sôi cho đến khi chả cá nổi lên. Nêm nếm gia vị theo khẩu vị của bạn.
Bước 6: Trình bày
• Đặt một ít sợi mỳ vào bát, thêm hành lá lên. Đổ nước dùng, gắp vài lát sườn, cho chả cá và cà chua vào bát. Dùng nóng với xà lách xoăn và tương ớt.
Bằng món ăn này, bạn sẽ có một bữa sáng cuối tuần thú vị và ngon miệng bên gia đình.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm