Mặc dù mang thai đôi đã hơn 5 tháng nhưng nữ diễn viên vẫn chăm vào bếp và cho ra mắt nhiều món mới. Mới đây, cô thu hút người xem với clip thử sức làm món Âu thu về gần 2 triệu view trong vòng chưa đầy một ngày. Còn đang trong thời gian mang bầu nên cô chú trọng chọn những nguyên liệu tốt cho mẹ bầu như bí đỏ, cà rốt, khoai tây, tôm. Hôm nay hãy cùng Emdep.vn tham khảo cách làm súp tôm bí đỏ kem tươi nhà “bếp nàng Ỉn” nhé.
Nguyên liệu để làm món súp tôm bí đỏ kem tươi là ½ quả bí đỏ, 1 củ cà rốt, 1 củ khoai tây, ¼ củ hành tây, bánh mì bơ tỏi, bơ, lá kinh giới và một số gia vị thông dụng. Bí ngô, cà rốt và khoai tây cô rửa sạch cắt thành từng miếng. Tôm làm sạch, chia làm 2 phần. Phần thân tôm ướp với một xíu muối và tiêu. Phần đầu tôm đem đi nướng kèm cà chua, hành tây, hành tím và lá nguyệt quế, rưới thêm một chút dầu ăn và cho vào lò nướng trong khoảng 20 phút.
Sau khi đầu tôm đã chín cô đem ra cho vào nồi và đổ nước sôi vài ninh trong 30 phút. Cà rốt, khoai tây, bí đỏ đem xào với hành tím và lá nguyệt quế phi thơm rồi cho nước hầm tôm vào ninh tiếp 30 phút. Khi đã ninh xong, cô vớt ra cho vào máy xay nhuyễn.
Tiếp đến, cô cho sữa tươi không đường và kem tươi vào hỗn hợp bí đỏ khuấy đều và cho ra đĩa. Phần tôm đã ướp muối tiêu trước đó cô đem chiên với bơ tỏi cho săn lại. Để món ăn thêm bắt mắt, cô cho súp ra đĩa mỏng và bỏ tôm lên, trang trí thêm ít mùi tây băm nhỏ trên thân tôm làm điểm nhấn. Thêm một ít bánh mì nướng bơ lên để ăn kèm là món ăn đã có thể thưởng thức ngon lành.
Cô nàng chia sẻ, cà rốt, bí đỏ và khoai tây là những thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng, rất tốt cho mẹ bầu và sau sinh, kể cả trẻ em ăn cũng rất tốt. Nữ diễn viên cũng tâm sự, khi làm đồ Âu mất rất nhiều thời gian và cầu kì về công đoạn, đó là lí do mà đồ Âu luôn có giá rất đắt đỏ. Tuy mất nhiều thời gian nhưng thỉnh thoảng cô cũng làm để phong phú menu gia đình. Nữ diễn viên xinh đẹp đã nhận được rất nhiều lời khen về sự đảm đang và tháo vát trong gia đình.
Hán Thương
Ảnh: Chụp màn hình clip