Nấm kim châm là loại nấm quen thuộc với người Việt, thường được sử dụng để nấu canh, xào, súp, ăn lẩu hay cuộn thịt nướng… Ở Việt Nam nấm kim châm được bày bán nhiều tại các siêu thị hay chợ với giá dao động từ 90.000 đồng đến 150.000 đồng.
Đặc biệt nấm kim châm có nhiều lợi ích đối với sức khỏe như cải thiện sức khỏe tim mạch, tăng cường khả năng miễn dịch, phòng chống ung thư, cân bằng lượng đường trong máu, tốt cho hệ tiêu hóa…
Nấm kim châm bổ dưỡng kết hợp cùng thịt bò làm món cuộn thịt nướng vừa hấp dẫn vừa ngon, cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé!
Món bò cuộn nấm kim châm sốt chua cay
Nguyên liệu của món bò cuộn nấm kim châm sốt chua cay:
500gr ba chỉ bò
2 gói nấm kim châm
150ml nước me dầm
200ml nước lọc
Tỏi, hành lá
Ớt tươi, ớt bột
Đường, bột ngọt, muối, hạt nêm
Cách thực hiện món bò cuộn nấm kim châm sốt chua cay
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Nấm sau khi được rửa sạch nhiều lần với nước thì vắt khô. Thịt bò ướp với tương, muối, dầu hào, gừng và tỏi.
Bước 2: Cuộn bò nấm kim châm
Thịt bò trải ra từng miếng, đặt một ít nấm lên trên và cuộn tròn.
Bước 2: Làm nước sốt
Phi thơm tỏi. Khi tỏi vàng, thêm 150ml nước me, 200ml nước lọc.
Thêm gia vị theo tỉ lệ: 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh đường và ớt bột. Khuấy đều cho gia vị tan hết, nấu ở lửa vừa đến khi sốt sánh lại.
Bước 3: Hoàn thành món ăn
Chiên sơ phần bò cuộn nấm cho đến khi chín vàng, sau đó vớt ra. Đưa phần thịt cuộn nấm vào sốt và đảo đều nhẹ nhàng trong khoảng 3 phút, sau đó tắt bếp. Rắc thêm hành lá thái nhỏ lên trên. Gắp ra đĩa để thưởng thức cùng với cơm nóng.
Trên đây là công thức nấu món bò cuộn nấm kim châm chua cay, hy vọng bạn sẽ thích thú khi thử nghiệm! Đừng quên theo dõi Emdep.vn để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn khác!
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm