Lưỡi heo có thể được sáng tạo thành nhiều món ăn ngon. Trong bài viết này, Emdep.vn sẽ chia sẻ đến bạn công thức món lưỡi heo xào lăn không chỉ dễ thực hiện mà còn đem lại hương vị hấp dẫn cho bữa ăn gia đình.
Món lưỡi heo xào lăn
Nguyên liệu làm món lưỡi heo xào lăn
1 cái lưỡi heo
30gr sả xay
15gr hành tím băm
1 quả ớt sừng cắt lát
Gia vị: Nước mắm, giấm, muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn
Cách thực hiện món lưỡi heo xào lăn
Bước 1: Sơ chế lưỡi heo
Để loại bỏ mùi hôi từ lưỡi heo, có thể áp dụng một số biện pháp như sau:
• Chọn lưỡi dày, tròn, màu sáng, gần phần cuống họng trắng. Tránh chọn lưỡi có màu sậm, không đều màu, tím bầm, hoặc có mùi hôi, nồng.
• Sử dụng rượu trắng, muối, gừng, chanh và giấm để chà xát lên lưỡi heo để loại bỏ mùi hôi, sau đó để yên khoảng 5 phút trước khi rửa sạch với nước
• Chần lưỡi heo qua nước sôi trong khoảng 5 phút và loại bỏ lớp màng trắng trên lưỡi.
• Cắt lưỡi heo thành từng miếng mỏng vừa ăn.
Bước 2: Ướp lưỡi heo
• Trong tô, trộn sả xay, hành tím, ớt sừng, hạt nêm, nước mắm, muối, bột ngọt. Ướp lưỡi heo trong hỗn hợp này khoảng 30 phút.
Bước 3: Xào lưỡi heo
• Trong chảo, đun nóng dầu ăn, xào lưỡi heo ướp khoảng 15-20 phút cho đến khi chín đều.
3. Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn tất quy trình chế biến các món lưỡi heo xào lăn, đơn giản mà hấp dẫn. Món lưỡi heo xào lăn cuốn hút với hương vị cay nồng của sả ớt, kết hợp với độ giòn ngon của lưỡi heo. Thưởng thức món ăn này cùng cơm nóng hoặc bánh mỳ sẽ rất ngon.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm