Mẹ đảm Ninh Bình chia sẻ công thức làm bò ướt cháy tỏi siêu nhanh, thơm ngon hấp dẫn không thể chối từ

Là một người yêu gia đình, thích chăm sóc nhà cửa, vào bếp nấu nướng, chị Minh Thủy (34 tuổi, Ninh Bình) rất hay tìm tòi những công thức món ăn mới mẻ để thực hiện cho người thân cùng thưởng thức. Mới đây, trên hội Yêu bếp, mẹ đảm này đã nhận được nhiều sự chú ý khi chia sẻ cách làm món bò ướt cháy tỏi đơn giản, thơm ngon đậm đà hương vị.

”Món bò ướt cháy tỏi này không chỉ làm siêu nhanh, siêu dễ mà hương vị còn thơm ngon đậm đà. Từng miếng thịt bò mềm thơm ăn một lại muốn ăn hai. Vị hơi cay cay, đậm đà kết hợp giữa vị ngọt của thịt và một vài gia vị dân dã làm nên miếng bò ngon bất bại. Thêm chút tỏi chiên cháy thơm lừng, cộng thêm chút chanh ngồi nhâm nhi giữa cái thời tiết này thì hết sẩy” – chị chia sẻ.

Bò ướt cháy tỏi là một sự biến tấu thú vị, thích hợp để trở thành món ăn chơi hấp dẫn cho cả gia đình. Khi thưởng thức, từng miếng thịt bò ngọt mềm hòa quyện cùng với vị thơm cay của tỏi, ớt kết hợp thêm một vài gia vị quen thuộc khiến món ăn này trở nên vô cùng lôi cuốn.

Sự thành công của món bò ướt cháy tỏi phụ thuộc rất nhiều vào nguyên liệu. Để đảm bảo được hương vị ngon chuẩn của món ăn này, bạn cần chọn được thịt bò tươi ngon. Để món bò ướt cháy tỏi không bị khô và dai thì bạn nên chọn phần thăn hoặc bắp bò để chế biến. Bên cạnh đó, bạn nên mua những miếng thịt bò có màu đỏ tươi, khi ấn tay vào sẽ có sự đàn hồi tốt, ngửi không có mùi bất thường.

Cách làm bò ướt cháy tỏi

Nguyên liệu:

  • Thịt bò: 1kg
  • Tỏi: 100-200gr tùy thích để nguyên tép
  • Bột tỏi: 1 thìa
  • Dầu hào: 30gr
  • Ngũ vị hương: 2 thìa cà phê
  • Rượu mai quế lộ: 10ml
  • Đường: 200gr
  • Nước mắm: 100ml
  • Tiêu: 2 thìa cà phê
  • Dầu ăn: 50gr
  • Ớt bột: 20gr

Các bước làm:

– Rửa sạch thịt bò, để ráo nước và thấm khô rồi thái dọc thớ miếng thịt với độ dày khoảng 0,3-0,5 cm.

– Tỏi bóc vỏ, rủa sạch, để ráo rồi đem đập dập.

– Cho thịt đã thái, tỏi đập dập ướp cùng với bột tỏi, dầu hào, ngũ vị hương, rượu mai quế lộ, đường, nước mắm, ớt bột ít nhất là 6h, tốt nhất là để qua đêm.

– Sau đó, lấy tỏi đã ướp cùng với thịt ra chiên vàng, vớt ra để ráo.

– Cho thịt bò vào chảo chiên lửa to cho đến khi miếng bò quắt lại, vớt ra để ráo dầu.

– Pha mắm đường tỷ lệ 1:2 hòa tan. Bắc chảo lên bếp, đổ hỗn hợp mắm đường thêm ớt tươi hoặc ớt bột (tùy vào độ ăn cay của từng người). Đun mắm sôi rồi vặn nhỏ lửa. Cho phần thịt bò và tỏi vào xóc đều. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, rồi đun đến khi mắm keo lại là được.

– Để thịt bò nguội rồi bỏ vào hộp bảo quản ở ngăn mát.

– Món bò ướt cháy tỏi sau khi chế biến xong sẽ có màu đẹp mắt, hương vị vô cùng đậm đà, thơm lừng.

Chúc bạn thành công!

NT

Ảnh: NVCC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *