Mực không chỉ là nguyên liệu giàu dinh dưỡng mà còn có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác nhau như dưa leo, cà rốt, ớt chuông, dứa, đậu Hà Lan, rau cải xanh, ngô bao tử… Hãy cùng Emdep.vn vào bếp để trổ tài nấu nướng và tận hưởng món ăn ngon cho cả gia đình!
Mực xào rau củ
Nguyên liệu của món mực xào rau củ
Mực ống: 1 con
Cà rốt: ½ củ
Ớt xanh: 1 quả
Hành tây: ¼ củ
Bông cải xanh: 150gr
Gừng rửa sạch, thái lát: 2 lát
Tỏi: 3 tép
Hành tím: 1 củ
Dầu hào: 1 thìa canh
Xì dầu: 2 thìa canh
Đường: 1 thìa canh
Muối: ½ thìa cà phê
Tinh bột ngô: 1 thìa canh
Nước: 3 thìa canh
Dầu ăn
Hạt tiêu
Cách thực hiện món mực xào rau củ
Bước 1. Sơ chế mực tươi
Rửa sạch mực, sử dụng dao để khía nhẹ lên mình mực và thái thành từng miếng vừa ăn. Đem mực chần qua nước sôi, sau đó vớt ra để ráo.
Bước 2. Chuẩn bị nguyên liệu khác
Bóc vỏ hành tây, ớt xanh, bông cải xanh, thái nhỏ vuông vừa ăn. Gọt vỏ cà rốt và thái mỏng. Hành và tỏi bóc vỏ, sau đó băm nhỏ.
Bước 3. Pha sốt
Trộn đều dầu hào, xì dầu, đường, muối, tinh bột ngô và nước để tạo thành hỗn hợp nước sốt.
Bước 4. Xào món ăn
Phi thơm hành và tỏi. Sau đó thêm cà rốt, bông cải xanh, ớt chuông và gừng vào xào trong khoảng 1 phút.
Đổ mực và hỗn hợp nước sốt vào, xào chín.
Bước 5. Trình bày
Cho mực xào rau củ ra đĩa và rắc một ít hạt tiêu, ớt sừng thái chỉ để tăng thêm vẻ bắt mắt cho món ăn.
Chúc các bạn thành công trong việc thực hiện món ăn này!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm