Canh cải ngọt nấu tôm tươi sẽ là lựa chọn tuyệt vời để giải nhiệt cơ thể. Hãy cùng bước vào bếp và thực hiện ngay công thức nấu canh cải ngọt tôm tươi này nhé.
Món canh cải nấu tôm
Nguyên liệu của món canh cải nấu tôm:
• Tôm tươi: 200gr
• Cải ngọt: 400gr
• Dầu ăn: 2 muỗng canh
• Gia vị thông dụng: Muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, đường (mỗi loại 1 ít)
Cách chế biến món canh cải nấu tôm:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
• Rửa tôm thật sạch, lột vỏ, sau đó dùng dao cắt sống lưng tôm để loại bỏ chỉ đen trên lưng.
• Cải ngọt cắt khúc, ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch và để ráo.
Bước 2: Ướp tôm
• Cho tôm vào tô và ướp với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Trộn đều và ướp tôm khoảng 15 phút để tôm thấm gia vị.
Bước 3: Nấu canh
• Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong nồi, sau đó cho tôm đã ướp vào xào cho tôm săn lại và chuyển sang màu đỏ hồng.
• Đổ 1,5 lít nước vào nồi và đun sôi. Khi nước sôi, giảm lửa nhỏ và thêm cải ngọt. Nêm nếm gia vị với 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Khuấy đều cho gia vị tan hoàn toàn.
• Nấu canh trong khoảng 3 phút, sau đó nêm nếm lại gia vị theo khẩu vị cá nhân rồi tắt bếp.
• Cho canh ra bát và thương thức cùng cơm trắng.
Món canh cải ngọt tôm tươi sẽ làm cho bữa cơm gia đình bạn trở nên hấp dẫn. Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm