Cá cơm là loài cá bình dân, rất được ưa chuộng ở Việt Nam. Loài cá này có thịt chắc, hương vị rất ngon, giá rẻ. Ít ai biết cá cơm có rất nhiều axit béo omega-3, protein, vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, đây cũng là loài cá giàu viatmin giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, bảo vệ mắt, tốt cho xương…
Cá cơm có thể làm được nhiều món ngon nhưng cá cơm rim đậu phộng mang đến hương vị ấn tượng hơn cả. Hương thơm của hành tỏi, vị cay của ớt, vị ngọt đậm của thịt cá khô cùng với sự giòn bùi của đậu phộng tạo nên một bữa cơm ấm áp và phong phú. Hãy tham khảo công thức của Emdep.vn dưới đây nhé!
Món cá cơm rim đậu phộng
Nguyên liệu của món cá cơm rim đậu phộng:
100gr cá cơm khô
50gr đậu phộng
Dầu ăn, ớt, đường, muối, tỏi, hành tím
Một chút me chua hoặc nước cốt chanh
Cách thực hiện món cá cơm rim đậu phộng
Bước 1: Chiên đậu phộng
Loại bỏ những hạt đậu phộng bị lép và hỏng.
Rửa sạch đậu phộng và ngâm trong nước khoảng 5 phút để loại bỏ chất bẩn.
Đun nóng dầu ăn, chiên đậu phộng cho đến khi vỏ giòn và săn lại. Trong quá trình chiên, bạn có thể thêm một ít rượu trắng để làm cho đậu phộng thơm và giòn hơn.
Bước 2: Sơ chế cá cơm
Ngâm cá cơm trong nước chanh hoặc nước vo gạo từ 5–10 phút.
Rửa sạch cá và để ráo hoặc lau khô.
Bước 3: Cách pha sốt thơm ngon
Xay mịn ớt tươi tỏi, và các gia vị.
Trong một tô, kết hợp nước lọc, đường và nước cốt me hoặc nước cốt chanh.
Nấu sốt cho đến khi đặc lại.
Bước 4: Chế biến cá cơm rim đậu phộng
Cho đậu phộng và cá cơm vào sốt, đảo đều trong chảo. Đun trên lửa nhỏ khoảng 5–7 phút rồi tắt bếp. Cho món cá cơm rin đậu phộng ra đĩa và thưởng thức cùng cơm trắng.
Chúc bạn thực hiện thành công và có một bữa ăn hấp dẫn!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm